Biên phòng TPHCM nổ súng, bắt vụ khai thác cát trái phép quy mô lớn

VOV.VN -Đối tượng định tẩu thoát buộc lực lượng biên phòng phải nổ súng trấn áp. Đây là vụ khai thác cát trái phép thứ 4 bị bắt giữ trên sông Lòng Tàu trong 1 tháng.

Tổ công tác Đồn Biên Phòng Cần Thạnh thuộc Bộ đội Biên phòng TP HCM vừa bắt vụ khai thác cát trái phép có quy mô lớn tại khu vực sông Lòng Tàu, thuộc địa bàn xã Tam Thôn Hiêp, huyện Cần Giờ. 

bien phong tphcm no sung bat vu khai thac cat trai phep quy mo lon hinh 1
Phương tiện khai thác cát trái phép

Trước đó, lúc 18h30 ngày 21/9, Tổ công tác Đồn Biên phòng Cần Thạnh phát hiện 2 tàu gắn máy xúc biển số SG 5179 và SG 5417 đang khai thác cát trái phép, 2 sà lan khác neo đậu gần đó để vận chuyển cát đi tiêu thụ nên đã bao vây bắt giữ. 

Khi lực lượng chức năng áp sát các đối tượng đã đổ cát xuống sông, tẩu tán tang vật tháo chạy buộc lực lượng chức năng phải nổ súng chỉ thiên trấn áp.

Tổ tuần tra đã lập biên bản vi phạm hành chính người và phương tiện khai thác cát trái phép. Tang vật tạm giữ khoảng 100 m3 cát, 4 phương tiện và 14 đối tượng có liên quan.

Thiếu tá Phan Đăng Khoa, Phó Đồn trưởng Đồn biên phòng Cần Thạnh, Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Sau khi nhận được tin báo của người dân có nhiều đối tượng khai thác cát trái phép, chúng tôi đã cho 1 tổ tuần tra vây bắt ngay, khi vừa khai thác. Khi áp sát các phương tiện thì một số đối tượng tẩu thoát, một số đối tượng khác kéo tàu bỏ chạy buộc phải nổ súng để trấn áp. Hiện chúng tôi đang mở rộng điều tra để xử lý theo quy định”./.

Vinh Quang/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x