Quan hệ tình dục rồi bóp cổ người tình thanh niên bị phạt 17 năm tù

Bóp cổ người tình, thanh niên lĩnh án 17 năm tù

TAND tỉnh An Giang vừa xử sơ thẩm tuyên phạt Phan Phước Hồ (SN 1992), 17 năm tù về tội giết người.

TAND tỉnh An Giang vừa xử sơ thẩm tuyên phạt Phan Phước Hồ (SN 1992), 17 năm tù về tội giết người và buộc bị cáo bồi thường tổn thất tinh thần cho gia đình bị hại 130 triệu đồng. Bị cáo Hồ còn phải có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con của bị hại (sinh năm 2014) một nửa mức lương tối thiểu/tháng cho đến khi đủ 18 tuổi.

Theo hồ sơ, Hồ làm tiếp tân khách sạn tại TP Long Xuyên. Tháng 9/2016, mặc dù đã có vợ và con, nhưng khi thấy Từ Thu Thảo thuê phòng khách sạn để sử dụng ma túy, Hồ làm quen và phát sinh tình cảm với Thảo.

quan he tinh duc roi bop co nguoi tinh thanh nien bi phat 17 nam tu  hinh 1
Đối tượng Hồ tại tòa. Ảnh: Pháp luật TP HCM
Ngày 21/10/2017, Hồ cùng Thảo mua ma túy đá thuê phòng khách sạn khác để sử dụng và quan hệ tình dục. Sáng hôm Thảo mở cửa phòng nói về nhà để lo cho mẹ và con, rồi sẽ quay lại. Hồ nói: “Xài hết tiền rồi đòi về phải không, mày về tao giết mày”.

Thảo tát vào mặt Hồ một cái nên Hồ đẩy Thảo té xuống giường rồi hai tay bóp cổ khiến tử vong. Sau đó Hồ đến quầy tiếp tân nói cho tiếp tân khách sạn biết sự việc và nhờ báo công an. Bốn ngày sau Hồ bị khởi tố, điều tra.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội có hai tình tiết định khung tăng nặng là có tính chất côn đồ và tái phạm nguy hiểm (đã có hai tiền án về tội trộm cắp tài sản chưa được xóa án tích, nay tiếp tục phạm tội đặc biệt nghiêm trọng).  

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo tỏ rõ thái độ thành khẩn khai báo, ăn năn, hối cải, là thành phần lao động nghèo, học vấn thấp, hiểu biết pháp luật có phần hạn chế. Cạnh đó sau khi phạm tội đã ra tự thú và tác động gia đình bồi thường năm triệu đồng để khắc phục một phần hậu quả, được gia đình bị hại xin giảm nhẹ hình phạt./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close