xem xet xu phat vo chong tung tin dich Ebola<VOV.VN

Cặp vợ chồng tung tin về dịch Ebola sẽ bị xử phạt hành chính?

VOV.VN - 2 vợ chồng Huy khai, việc tung tin nhằm cảnh báo và hướng dẫn cách phòng bệnh.

Chiều 14/8, trao đổi với báo chí về vụ vợ chồng Đỗ Thùy Linh (SN 1985) và Vương Bá Huy (SN 1983) - cùng trú tại phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội, tung tin sai sự thật về dịch bệnh Ebola xuất hiện ở Việt Nam trên mạng internet, Đại tá Dương Văn Giáp cho biết, sau khi xem xét kỹ hành vi của các đối tượng như mục đích tung tin nhằm cảnh báo, việc tung tin của hai vợ chồng Huy chưa gây hậu quả nghiêm trọng nên cơ quan điều tra đang xem xét xử phạt hành chính đối với Huy và Linh.

Trước đó, ngày 11/8, Đỗ Thùy Linh soạn thảo và đăng tải bài viết nội dung về dịch bệnh Ebola lên nhóm Hội nuôi con bằng sữa mẹ Việt Nam: “Các mẹ ơi, tin nhắn khẩn, dịch bệnh Ebola đã đến Việt Nam rồi nhé, tại bệnh viện Bạch Mai, tin nội bộ nên không để lộ ra. Các mẹ biết để phòng tránh cho gia đình và bé con nhé”.

xem xet xu phat vo chong tung tin dich ebola<vov.vn hinh 1 Đại tá Dương Văn Giáp thông tin vụ việc
Ngay sau đó, thông tin này được báo chí đăng tải, quản trị mạng của Hội nuôi con bằng sữa mẹ Việt Nam trên facebook đã gỡ xuống.

Sau đó 1 ngày, Vương Bá Huy cũng nhận được thông tin này qua facebook và đã đăng tải lên trang cá nhân: “Thông báo: Dịch Ebola đã về đến Việt Nam mình biết tin này qua bác sĩ người nhà, gọi điện về thông báo cho con cái. Việc này rất nguy hiểm mọi người cố gắng sát khuẩn sạch sẽ bằng cách cho cồn 70 độ hòa vào chai BETADINE xịt vào tay và quần áo. Cầu mong dịch này mau sẽ qua đi sợ quá rồi. Mình thông báo tin này cho mọi người cố gắng tự ý thức để dịch không lây lan rộng”.

Thông tin của vợ chồng Huy được cư dân mạng xã hội đã bình luận, trao đổi, và lan truyền.

Ngày 13/8, Phòng An ninh Chính trị nội bộ (PA83), Phòng Cảnh sát Hình sự và các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hà Nội đã xác định và triệu tập vợ chồng Huy lên cơ quan điều tra để làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, 2 vợ chồng Huy khai nhận thực hiện hành vi nêu trên với mục đích cảnh báo và hướng dẫn cách phòng bệnh, ngoài ra không có mục đích gì khác. Sở dĩ việc Linh chọn bệnh viện Bạch Mai là nơi đang điều trị bệnh nhân nhiễm Ebola là do nơi đây là bệnh viện lớn, có nhiều khoa phòng chống bệnh truyền nhiễm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close