Có hay không khuất tất trong điều tra vụ đánh cán bộ y tế gây thương?

VOV.VN -Vợ chồng nạn nhân cho rằng, hơn 10 tháng, việc điều tra để đưa vụ án ra xét xử kéo dài khiến gia đình ông hoang mang, bất an, ảnh hưởng đến sinh hoạt, đời sống

Vào giữa năm 2017, vợ chồng ông Dương Hoàng Luận ở ấp Mỹ Quới, thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang bị một số đối tượng đánh đập gây thương tích. Đến nay, hơn 10 tháng trôi qua các đối tượng đánh người vẫn chưa được xử lý. Dư luận cũng như vợ chồng ông Luận cho rằng những người thực thi pháp luật có những khuất tất trong quá trình điều tra nên vụ án mới chậm trễ, kéo dài.

co hay khong khuat tat trong dieu tra vu danh can bo y te gay thuong hinh 1
Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Dương Hoàng Luận ở thời điểm bị đánh.

Ông Dương Hoàng Luận, sinh năm 1985, công tác tại Trung tâm Y tế huyện Phụng Hiệp cho biết: Khoảng 10 giờ ngày 4/6/2017, vợ ông là bà Nguyễn Thị Kim Thủy, sinh năm 1990, cùng người thân đang ở căng tin Trạm y tế thị trấn Cây Dương thì bà Nguyễn Thị Mỹ Xuyên, ngụ cùng địa phương và em gái là Nguyễn Thị Mỹ Huyền đến chửi bới, nhục mạ, đồng thời nắm đầu bà Thủy, rồi dùng tay và chai nước đập vào đầu, bụng bà. 

Thấy vợ bị đánh, ông Dương Hoàng Luận đến can ngăn thì bị bà Xuyên cào, cắn chảy máu, dùng ghế đập vào đầu đến gãy ghế.

Tiếp đó, chồng bà Xuyên chạy đến chửi bới, hăm doạ và định đánh ông Luận. Lúc này lực lượng công an địa phương đến can thiệp.

Không dừng lại ở đó, khi bà Thủy đi đến Trung tâm y tế huyện Phụng Hiệp để sơ cứu, vợ chồng bà Xuyên cùng người nhà bám theo, tiếp tục gây sự, đánh bà Thủy. Khi bảo vệ Trung tâm y tế huyện đến thì nhóm người này mới buông tha.

Qua kết luận giám định pháp y về thương tích của Trung tâm pháp y tỉnh Hậu Giang cho thấy, ông Dương Hoàng Luận có tỷ lệ thương tích tổn hại là 11%, còn bà Nguyễn Thị Kim Thủy là 3%.

Ngày 13/11/2017, Công an huyện Phụng Hiệp đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Xuyên, bà Huyền để điều tra làm rõ về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Viện kiểm sát nhân dân huyện Phụng Hiệp sau đó đã phê chuẩn quyết định khởi tố trên.

Vợ chồng ông Luận cho rằng: Từ đó đến nay, việc điều tra để đưa vụ án ra xét xử kéo dài khiến gia đình ông hoang mang, bất an, ảnh hưởng đến sinh hoạt, đời sống và có dư luận không tốt về vụ án này. Bức xúc, trong thời gian qua, vợ chồng ông luận đã gửi đơn khiếu nại đến một số ngành chức năng và cơ quan báo chí.

Trao đổi với phóng viên VOV, thượng tá Nguyễn Hữu Nam- Phó Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra CA huyện Phụng Hiệp cho biết: Sau khi ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Xuyên, bà Huyền, các đối tượng này cho rằng kết quả giám định pháp y tỷ lệ thương tích tổn hại của ông Luận và bà Thủy là không khách quan nên yêu cầu giám định lại. Tuy nhiên phía bị hại không chấp nhận yêu cầu này. Cơ quan CSĐT phải xin ý kiến cấp trên và sau đó có công văn gửi Phân viện pháp y Quốc gia tại TP HCM đề nghị xem xét kết quả giám định pháp y của Trung tâm pháp y tỉnh Hậu Giang có khách quan hay không, đồng thời tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến xô xát đánh nhau giữa hai bên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Chỗ bị hại với đối tượng có sự mâu thuẫn âm ỉ từ năm 2014-2015 cho đến thời điểm hiện tại cũng xoay quanh vấn đề bán quán cà phê, bán chè ở khu vực trên vỉa hè tại trạm y tế thị trấn Cây Dương. Cái mâu thuẫn này nó đỉnh điểm vào ngày 04/06/2017 thì phía chị Mỹ Xuyên, Mỹ Huyền cho rằng chỗ chị Kim Thủy với chỗ anh Dương Hoàng Luận lấy tấm cao su đậy ghế, bàn ban đêm trên vỉa hè của mình cho nên từ đó 2 bên xảy ra xô xát đánh nhau”-Thượng tá Nguyễn Hữu Nam nói.

co hay khong khuat tat trong dieu tra vu danh can bo y te gay thuong hinh 2
Trụ sở Công an huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cũng theo thượng tá Nguyễn Hữu Nam: Trong khi chờ đợi kết quả từ Phân viện pháp y Quốc gia tại TP HCM, xét thấy vụ án có tính chất phức tạp, nên ngày 29/12/2017, cơ quan CSĐT CA huyện Phụng Hiệp đã có văn bản đề nghị gia hạn thời gian điều tra.

Theo đó, VKSND huyện Phụng Hiệp đã có quyết định gia hạn điều tra đến ngày 12/3/2018. Đến ngày 6/3 vừa qua, do việc trưng cầu giám định từ Phân viện pháp y Quốc gia tại TPHCM vẫn chưa có kết quả nhưng thời hạn điều tra đã hết nên cơ quan CSĐT đã ra Quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án. Tuy nhiên sau đó gần 1 tháng, khi có văn bản trả lời của Viện pháp y quốc gia, cơ quan CSĐT đã ra quyết định phục hồi điều tra vụ án hình sự.

co hay khong khuat tat trong dieu tra vu danh can bo y te gay thuong hinh 3
Quyết định phục hồi điều tra vụ án hình sự.

Ông Nguyễn Hữu Nam cho rằng: Vụ án không có chuyện khuất tất. Sắp tới, CA huyện Phụng Hiệp sẽ hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ qua VKSND đề nghị truy tố hai bị can Nguyễn Thị Mỹ Xuyên và Nguyễn Thị Mỹ Huyền./.

 

PV/VOV-ĐBSCL
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip bàn thắng đầu tiên của Công Phượng trong màu áo Incheon United FC
VOV.VN - Mới đây, kênh youtube của HAGL đã đăng tải clip bàn thắng đầu tiên của Công Phượng trong màu áo Incheon United FC.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds