Côn đồ tự xưng cảnh sát, chống người thi hành công vụ

VOV.VN-Bị tổ tuần tra của Công an quận Thốt Nốt yêu cầu kiểm tra giấy tờ, nhóm thanh niên không chấp hành rồi chống đối và đánh lực lượng làm nhiệm vụ.

Ngày 19/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thốt Nốt TP. Cần Thơ cho biết, đã khởi tố bị can đối với Trần Minh Vương (24 tuổi); Nguyễn Văn Thiên (21 tuổi, ngụ huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) và Lê Văn Chương (22 tuổi, ngụ huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Đại uý Đoàn Bảo Thanh bị nhóm thanh niên đánh vào mặt trong lúc đi tuần tra

Trước đó, vào tối 11/6, tổ Tuần tra kiểm soát Công an quận Thốt Nốt đang làm nhiệm vụ tuyến quốc lộ 91, phát hiện nhóm thanh niên đi xe máy có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã yêu cầu kiểm tra nhưng nhóm này không chấp hành và chống đối người đang làm nhiệm vụ.

Trong đó, Trần Minh Vương tự xưng mình là “Cảnh sát hình sự”, thách thức lực lượng và không cho kiểm tra giấy tờ. Sau đó, Vương nhiều lần xô đẩy nắm cổ áo và đánh vào mặt Đại uý Đoàn Bảo Thanh.

Sau đó, nhóm thanh niên này tiếp tục cản trở và có hành vi chống đối người đang làm nhiệm vụ. Cảnh sát 113 và công an phường được tăng cường đến hiện trường, khống chế nhóm người này đưa về trụ sở Công an quận Thốt Nốt. 

Nhóm 5 đối tượng tại cơ quan Công an.

Qua kiểm tra, trong nhóm này đa phần có nồng độ cồn vượt quá mức quy định. Riêng Cao, Thiên, Chương và Phương dương tính với ma tuý.

Ngoài 3 người bị khởi tố, cơ quan điều tra lập hồ sơ đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc với Nguyễn Thị Bạch Phương, 34 tuổi, ngụ TP Cần Thơ.

Đối với Trần Hồng Cao, 24 tuổi ở tỉnh Đồng Tháp và Nguyễn Ngọc Hải, 24 tuổi, ở tỉnh Hòa Bình cho gia đình bảo lãnh, chờ điều tra làm rõ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhậu chung với “côn đồ”, người đàn ông bị khống chế cướp tài sản

VOV.VN - Sau 2 giờ uống rượu, các đối tượng dùng hung khí khống chế anh Tài để cướp nhiều tài sản.

Đà Nẵng: Bắt nhóm côn đồ nhí chém người

VOV.VN - Ngày 16/4, công an quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đã bắt 9 đối tượng gây ra vụ chém người bằng dao ở quán internet vào tối ngày 13/4 vừa qua.

Triệt phá nhóm côn đồ hung hãn đánh người gây thương tích

VOV.VN - Nghe Uyên nói có mâu thuẫn với Tuệ, nhóm Quốc Anh, Hiếu, Dũng và Lợi đã đi tìm Tuệ và xông vào đánh anh túi bụi gây thương tích.

Tin cùng chuyên mục