Công an bắt quả tang cán bộ huyện nhận 20 triệu đồng tiền “bôi trơn”

Công an bắt quả tang cán bộ huyện nhận 20 triệu đồng tiền “bôi trơn”

VOV.VN - Ông Tuyên gợi ý việc “bôi trơn”, nếu không sẽ gây khó dễ cho doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp đưa 20 triệu, lực lượng công an đã ập vào bắt quả tang.

Công an huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam vừa cho biết, đang tiến hành xác minh làm rõ việc ông Huỳnh Tự Tuyên, Phó Trưởng phòng Kinh tế- Hạ tầng huyện Đại Lộc có dấu hiệu nhận 20 triệu đồng tiền “bôi trơn” của một doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn.

cong an bat qua tang can bo huyen nhan 20 trieu dong tien "boi tron" hinh 1
Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản việc nhận phong bì bôi trơn của ông Tuyên.

Theo kết quả ban đầu và chứng cứ thu thập được cho thấy, thông qua điện thoại, ông Tuyên đã nhiều lần trao đổi với một doanh nghiệp khai thác cát trên địa bàn huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam về việc doanh nghiệp này đang đề xuất Phòng Kinh tế- Hạ tầng xem xét giải quyết những vướng mắc liên quan đến việc làm đường nối dài tại mỏ cát của doanh nghiệp.

Qua đó, ông Tuyên đã nhiều lần gợi ý “bôi trơn” để thủ tục được tiến hành dễ dàng. Đồng thời, ông Tuyên cũng chủ động hẹn gặp chủ doanh nghiệp ở bên ngoài cơ quan để trao đổi công việc được thuận tiện.

Trước sự việc này, ngày 9/5 chủ doanh nghiệp đã trình báo lên Công an huyện Đại Lộc. Đến ngày 10/5, ông Tuyên tiếp tục hẹn gặp chủ doanh nghiệp tại quán cà phê Garden trên đường Hùng Vương, thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc.

Tại đây, ông Tuyên đã gợi ý việc “bôi trơn”, nếu không sẽ bị gây khó dễ. Như thỏa thuận, chủ doanh nghiệp đã đưa cho ông Tuyên một phong bì 20 triệu đồng. Đúng lúc này, lực lượng Công an huyện Đại Lộc ập đến bắt quả tang.

Qua kiểm tra, xác minh trong điện thoại cho thấy, từ ngày 7/5 đến ngày 10/5, giữa 2 bên đã có 15 cuộc gọi đi và đến, đồng thời có cả hình ảnh, nội dung ghi âm, clip xung quanh việc trao đổi nhận tiền để “bôi trơn” giải quyết công việc.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Đại Lộc điều tra làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close