Công an bắt quả tang cán bộ huyện nhận 20 triệu đồng tiền “bôi trơn”

VOV.VN - Ông Tuyên gợi ý việc “bôi trơn”, nếu không sẽ gây khó dễ cho doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp đưa 20 triệu, lực lượng công an đã ập vào bắt quả tang.

Công an huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam vừa cho biết, đang tiến hành xác minh làm rõ việc ông Huỳnh Tự Tuyên, Phó Trưởng phòng Kinh tế- Hạ tầng huyện Đại Lộc có dấu hiệu nhận 20 triệu đồng tiền “bôi trơn” của một doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn.

Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản việc nhận phong bì bôi trơn của ông Tuyên.

Theo kết quả ban đầu và chứng cứ thu thập được cho thấy, thông qua điện thoại, ông Tuyên đã nhiều lần trao đổi với một doanh nghiệp khai thác cát trên địa bàn huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam về việc doanh nghiệp này đang đề xuất Phòng Kinh tế- Hạ tầng xem xét giải quyết những vướng mắc liên quan đến việc làm đường nối dài tại mỏ cát của doanh nghiệp.

Qua đó, ông Tuyên đã nhiều lần gợi ý “bôi trơn” để thủ tục được tiến hành dễ dàng. Đồng thời, ông Tuyên cũng chủ động hẹn gặp chủ doanh nghiệp ở bên ngoài cơ quan để trao đổi công việc được thuận tiện.

Trước sự việc này, ngày 9/5 chủ doanh nghiệp đã trình báo lên Công an huyện Đại Lộc. Đến ngày 10/5, ông Tuyên tiếp tục hẹn gặp chủ doanh nghiệp tại quán cà phê Garden trên đường Hùng Vương, thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc.

Tại đây, ông Tuyên đã gợi ý việc “bôi trơn”, nếu không sẽ bị gây khó dễ. Như thỏa thuận, chủ doanh nghiệp đã đưa cho ông Tuyên một phong bì 20 triệu đồng. Đúng lúc này, lực lượng Công an huyện Đại Lộc ập đến bắt quả tang.

Qua kiểm tra, xác minh trong điện thoại cho thấy, từ ngày 7/5 đến ngày 10/5, giữa 2 bên đã có 15 cuộc gọi đi và đến, đồng thời có cả hình ảnh, nội dung ghi âm, clip xung quanh việc trao đổi nhận tiền để “bôi trơn” giải quyết công việc.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Đại Lộc điều tra làm rõ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bị điều tra, nguyên hiệu trưởng đưa hối lộ cho điều tra viên

VOV.VN - Nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Thủ Thừa đã đến nhà Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra Công an huyện và có hành vi đưa hối lộ số tiền 20 triệu đồng.

Bắt quả tang cán bộ thanh tra nhận tiền hối lộ

VOV.VN - Thành viên đoàn thanh tra của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa bị bắt khi đang nhận tiền của đối tượng bị thanh tra trên địa bàn huyện Thiệu Hóa.

25 tỷ đồng “bôi trơn”

Thanh tra TP Hải Phòng mới chỉ kiểm tra việc sổ đỏ tại 3 xã và 1 thị trấn ở huyện Thủy Nguyên đã phát hiện các quan cấp xã và thị trấn thu của dân tới 25,6 tỷ đồng ngoài pháp luật dưới tên gọi: “Ủng hộ chính quyền địa phương”.

Chưa xác định được ai nhận 14 tỷ tiền “bôi trơn” trong vụ VN Pharma

VOV.VN - Kết luận điều tra mới nhất của Cơ quan an ninh điều tra, Bộ Công an cho thấy vẫn chưa tìm ra được người nhận 14 tỷ tiền "bôi trơn" trong vụ VN Pharma.

Khởi tố 2 Giám đốc doanh nghiệp hối lộ cán bộ Thanh tra tỉnh

VOV.VN -Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 2 giám đốc doanh nghiệp có hành vi đưa hối lộ cho đoàn cán bộ Thanh tra tỉnh.

Tin cùng chuyên mục