Lâm Đồng Tạm giữ hình sự 6 đối tượng cho vay nặng lãi

Công an Lâm Đồng tạm giữ hình sự 6 đối tượng cho vay nặng lãi

VOV.VN - Công an thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) đang tạm giữ hình sự 6 đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi cho vay nặng lãi.

Chiều nay (14/8), Công an thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết đang tạm giữ hình sự 6 đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi cho vay nặng lãi có liên quan đến các đường dây hoạt động tín dụng đen trên địa bàn.

Trước đó, trong quá trình điều tra và trinh sát, Công an thành phố Bảo Lộc xác định Nguyễn Trung Hoàn (21 tuổi) và Đỗ Đức Thắng (22 tuổi, cùng ngụ huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội), tạm trú tại phường 1, thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) có hành vi thu tiền lãi vay từ 2 người dân trên địa bàn thành phố Bảo Lộc nên đã triệu tập 2 đối tượng này lên làm việc.

lam dong tam giu hinh su 6 doi tuong cho vay nang lai hinh 1
Tang vật, giấy tờ các đối tượng hoạt động cho vay nặng lãi

Cùng với đó, 5 đối tượng khác là nghi can có liên quan đến các đường dây hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi và đòi nợ thuê tại thành phố Bảo Lộc cũng được cơ quan công an triệu tập để lấy lời khai gồm: Nguyễn Quốc Thành (25 tuổi), Nguyễn Hoài Nam (28 tuổi), Tạ Trí Trung (25 tuổi, đều có cùng quê thành phố Hà Nội), Trần Tuyết Minh (26 tuổi, quê Kiên Giang, là vợ của Nguyễn Quốc Thành) và Mai Nguyễn Hoài Việt (30 tuổi, ngụ thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng). Tất cả các đối tượng này đều đang tạm trú tại thành phố Bảo Lộc.

Qua khám xét 2 căn nhà mà các đối tượng này đang tạm trú, lực lượng công an thu giữ nhiều tang vật liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi, gồm hơn 100 triệu đồng tiền mặt, 370 giấy vay nợ tiền, gần 400 chứng minh nhân dân và 250 sổ hộ khẩu, cùng hàng trăm tờ rơi quảng cáo cho vay tiền, 3 thẻ ATM và nhiều sổ sách ghi chép việc cho vay và thu nợ của người dân. Lực lượng công an cũng phát hiện các can nhựa đựng sơn, xăng và mắm tôm pha nhớt. Đây được cho là công cụ để các đối tượng khủng bố tinh thần nếu nạn nhân chậm trả lãi vay.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng này thừa nhận đã hoạt động cho vay tiền tại thành phố Bảo Lộc và các huyện lân cận của tỉnh Lâm Đồng từ năm 2017 đến nay.

Hiện Công an thành phố Bảo Lộc đang tạm giữ hình sự 6 trong 7 đối tượng này để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi cho vay nặng lãi, củng cố hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close