Cựu trung úy cảnh sát giao thông bắn chết người lãnh án 18 năm tù

Cựu trung úy cảnh sát giao thông bắn chết người lãnh án 18 năm tù

VOV.VN - TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt Nguyễn Tấn Phước 15 năm tù về tội “giết người” và 3 năm tù về tội “sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Sau 1 buổi sáng xét xử, trưa nay (29/11), Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tuyên 18 năm tù đối với Nguyễn Tấn Phước (41 tuổi, cựu trung úy cảnh sát giao thông tỉnh Đồng Nai) vì 2 tội danh: “giết người” và “sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

cuu trung uy canh sat giao thong ban chet nguoi lanh an 18 nam tu hinh 1
Bị cáo Nguyễn Tấn Phước.

Theo lời khai tại tòa, thì giữa Nguyễn Tấn Phước khai và bị hại là anh Bùi Việt Hải không hề có mâu thuẫn. Chỉ vì người tình nhờ tìm con gái nên Phước đã ra tay bắn chết anh Hải. Phước biện minh rằng, do khẩu súng cướp cò chứ không cố ý bắn chết anh Hải. Thời điểm gây án, Phước thừa nhận có sử dụng rượu bia. Còn về khẩu súng, Phước không biết đã hết hạn sử dụng.

Tuy nhiên, đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai bác bỏ lập luận của Phước; đồng thời cho rằng hành động của bị cáo là có hành vi cố ý giết người chứ không phải vô ý.

Bị cáo Nguyễn Tấn Phước có nhiều tình tiết giảm nhẹ như có nhiều giấy khen trong quá trình công tác, chưa có tiền án tiền sự, đã bồi thường cho gia đình nạn nhân... Căn cứ hành vi của bị cáo và các tình tiết giảm nhẹ, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tuyên phạt Nguyễn Tấn Phước 15 năm tù về tội “giết người” và 3 năm tù về tội “sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”, tổng hình phạt là 18 năm tù.

Như tin đã đưa, Nguyễn Tấn Phước là cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Nai. Phước có quan hệ tình cảm với bà Tr. (44 tuổi, ngụ TP. Biên Hòa). Bà Tr. có con gái là Nh. (20 tuổi), Nh. có quan hệ tình cảm với anh Bùi Việt Hải (31 tuổi, quê Hải Phòng) và thường xuyên bỏ nhà đi theo anh Hải. Do đó bà Tr. nhờ Phước đi tìm và khuyên Nh. về nhà.

Tối ngày 6/1/2018, sau khi nhậu xong, Phước đến đơn vị lấy tư trang và khẩu súng rulo bỏ vào túi xách mang trước ngực rồi chạy xe máy về nhà. Trên đường đi, nhớ chuyện bà Tr. nhờ đi tìm con gái nên Phước chạy đến nhà trọ của anh Hải ở phường Trung Dũng, TP. Biên Hòa. Tại đây, sau vài câu hỏi, Phước rút súng bắn một phát vào đầu anh Hải khiến nạn nhân tử vong. Sau đó, Phước ra đầu thú.

Về nguồn gốc khẩu súng Phước dùng để gây án, tháng 3/2010, khi làm lái xe cho Thiếu tướng Nguyễn Văn Khánh, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, Phước được cấp khẩu súng rulo P38 và 50 viên đạn để “bảo vệ tướng Khánh”. Khi Phước chuyển công tác về Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Nai vào tháng 10/2012, thay vì bàn giao cho đơn vị, Phước vẫn giữ khẩu súng, sau đó trở thành hung khí gây án./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close