Dẫn độ đối tượng truy nã quốc tế cho Liên bang Nga

VOV.VN -Đối tượng Turets-Afuda Kseniia bị Liên bang Nga yêu cầu dẫn độ để truy cứu trách nhiệm hình sự về mua bán, sản xuất bất hợp pháp các chất ma túy với số lượng lớn.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng 3/12, tại Cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp Bộ Công an đã phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Công an tổ chức bàn giao 1 đối tượng bị yêu cầu dẫn độ cho cơ quan có thẩm quyền của Liên bang Nga.

bo cong an dan do doi tuong truy na quoc te cho lien bang nga hinh 1
Đối tượng Turets-Afuda Kseniia (thứ tư từ bên trái qua).

Đối tượng bị yêu cầu dẫn độ Turets-Afuda Kseniia (sinh ngày 12/3/1992 tại Vùng Tymovsky, tỉnh Sakhalin; giới tính: nữ; quốc tịch: Nga) cho cơ quan có thẩm quyền của Liên bang Nga.

Theo đó, đối tượng Turets-Afuda Kseniia bị Liên bang Nga yêu cầu dẫn độ để truy cứu trách nhiệm hình sự về các tội: tham gia băng nhóm tội phạm, mua bán bất hợp pháp các chất ma túy với số lượng đặc biệt lớn, sản xuất, chế biến các chất ma túy để buôn bán bất hợp pháp và đã bị Interpol ban hành Lệnh truy nã quốc tế.

Trong thời gian lẩn trốn, đối tượng thường xuyên di chuyển đến nhiều quốc gia. Sau khi vào Việt Nam từ Campuchia, đối tượng thường sử dụng Hộ chiếu cũ của chồng để làm thủ tục thuê nhà, chỗ ở thường xuyên thay đổi, không trực tiếp tìm, thuê nhà mà thường móc nối với các công dân nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam tìm, thuê giúp. Từ đó cho thấy đối tượng có nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt nhằm lẩn trốn sự truy tìm, bắt giữ của các cơ quan chức năng Việt Nam..../.

Bán ma túy kiếm lời trả nợ

VOV.VN -Tài cho biết, mua 150 gram ma túy đá ở TP.HCM với giá 57 triệu đồng để bán lại kiếm lời trả nợ cho những người mà trước đây Tài mượn nuôi tôm bị lỗ.


PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Liên bang Nga đối tượng truy nã quốc tế buôn bán ma túy số lượng lớn nữ tội phạm nga

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hoa hậu Mỹ xin lỗi H’Hen Niê sau bê bối mỉa mai cô nói tiếng Anh kém
VOV.VN - Hoa hậu Mỹ đã bị chỉ trích dữ dội khi mỉa mai 2 thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ của Việt Nam và Campuchia vì nói tiếng Anh kém.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x