Đồng Nai đề nghị truy tố 20 đối tượng lợi dụng tụ tập gây rối

VOV.VN - Cơ quan điều tra Công an TP Biên Hòa vừa chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân TP Biên Hòa đề nghị truy tố 20 đối tượng về hành vi gây rối trật tự.

Đây là những đối tượng đã lợi dụng việc một số người phản đối dự thảo Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt để tụ tập, gây rối mất trật tự công cộng. Theo điều tra, sáng ngày 10/6, có nhiều người tụ tập, diễu hành qua các tuyến đường nhằm phản đối dự thảo luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt.

Lợi dụng điều này, một số đối tượng đã có hành vi kích động, lôi kéo, cổ vũ người dân tham gia hò hét, trưng băng rôn, biểu ngữ chắn ngang đường. Hành vi này đã khiến một số tuyến đường tại TP Biên Hòa khiến giao thông bị ùn tắc, đình trệ trong nhiều tiếng đồng hồ.

dong nai de nghi truy to 20 doi tuong loi dung tu tap gay roi hinh 1
Ảnh: Báo Công Lý

Mặc dù được tuyên truyền, vận động giữ bình tĩnh và giải tán đám đông, nhưng nhiều đối tượng vẫn tiếp tục có hành vi la hét, gây rối. Khi lực lượng chức năng vào cuộc, đã có 52 đối tượng bị Công an TP Biên Hòa tạm giữ, đưa về trụ sở làm việc. Sau quá trình điều tra, Công an TP Biên Hòa đã kết luận và chuyển hồ sơ đề nghị Viện Kiểm sát cùng cấp truy tố 20 đối tượng có hành vi gây rối trật tự nơi công cộng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hiện Viện Kiểm sát nhân dân TP Biên Hòa đang hoàn tất cáo trạng để truy tố các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
PV/VOV-TPHCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấn thương kinh hoàng của hậu vệ U23 Brunei ở trận gặp U23 Thái Lan
VOV.VN -Hậu vệ Salleh của U23 Brunei đã lập tức phải đi cấp cứu sau va chạm vùng đầu với cầu thủ của U23 Thái Lan.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds