Đồng Nai đề nghị truy tố 20 đối tượng lợi dụng tụ tập gây rối

VOV.VN - Cơ quan điều tra Công an TP Biên Hòa vừa chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân TP Biên Hòa đề nghị truy tố 20 đối tượng về hành vi gây rối trật tự.

Đây là những đối tượng đã lợi dụng việc một số người phản đối dự thảo Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt để tụ tập, gây rối mất trật tự công cộng. Theo điều tra, sáng ngày 10/6, có nhiều người tụ tập, diễu hành qua các tuyến đường nhằm phản đối dự thảo luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt.

Lợi dụng điều này, một số đối tượng đã có hành vi kích động, lôi kéo, cổ vũ người dân tham gia hò hét, trưng băng rôn, biểu ngữ chắn ngang đường. Hành vi này đã khiến một số tuyến đường tại TP Biên Hòa khiến giao thông bị ùn tắc, đình trệ trong nhiều tiếng đồng hồ.

dong nai de nghi truy to 20 doi tuong loi dung tu tap gay roi hinh 1
Ảnh: Báo Công Lý

Mặc dù được tuyên truyền, vận động giữ bình tĩnh và giải tán đám đông, nhưng nhiều đối tượng vẫn tiếp tục có hành vi la hét, gây rối. Khi lực lượng chức năng vào cuộc, đã có 52 đối tượng bị Công an TP Biên Hòa tạm giữ, đưa về trụ sở làm việc. Sau quá trình điều tra, Công an TP Biên Hòa đã kết luận và chuyển hồ sơ đề nghị Viện Kiểm sát cùng cấp truy tố 20 đối tượng có hành vi gây rối trật tự nơi công cộng.

PC_Article_Middle
Loading...

Hiện Viện Kiểm sát nhân dân TP Biên Hòa đang hoàn tất cáo trạng để truy tố các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật./.

PV/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Bão Mangkhut làm nhà cao tầng chao đảo như thuyền gặp sóng dữ
VOV.VN - Siêu bão mạnh nhất trong gần 2 thập kỷ qua đổ bộ Hong Kong khiến những tòa nhà cao tầng ở đây chao đảo như thuyền gặp sóng dữ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x