Đồng Nai đề nghị truy tố 20 đối tượng lợi dụng tụ tập gây rối

Đồng Nai đề nghị truy tố 20 đối tượng lợi dụng tụ tập gây rối

VOV.VN - Cơ quan điều tra Công an TP Biên Hòa vừa chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân TP Biên Hòa đề nghị truy tố 20 đối tượng về hành vi gây rối trật tự.

Đây là những đối tượng đã lợi dụng việc một số người phản đối dự thảo Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt để tụ tập, gây rối mất trật tự công cộng. Theo điều tra, sáng ngày 10/6, có nhiều người tụ tập, diễu hành qua các tuyến đường nhằm phản đối dự thảo luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt.

Lợi dụng điều này, một số đối tượng đã có hành vi kích động, lôi kéo, cổ vũ người dân tham gia hò hét, trưng băng rôn, biểu ngữ chắn ngang đường. Hành vi này đã khiến một số tuyến đường tại TP Biên Hòa khiến giao thông bị ùn tắc, đình trệ trong nhiều tiếng đồng hồ.

dong nai de nghi truy to 20 doi tuong loi dung tu tap gay roi hinh 1
Ảnh: Báo Công Lý

Mặc dù được tuyên truyền, vận động giữ bình tĩnh và giải tán đám đông, nhưng nhiều đối tượng vẫn tiếp tục có hành vi la hét, gây rối. Khi lực lượng chức năng vào cuộc, đã có 52 đối tượng bị Công an TP Biên Hòa tạm giữ, đưa về trụ sở làm việc. Sau quá trình điều tra, Công an TP Biên Hòa đã kết luận và chuyển hồ sơ đề nghị Viện Kiểm sát cùng cấp truy tố 20 đối tượng có hành vi gây rối trật tự nơi công cộng.

Hiện Viện Kiểm sát nhân dân TP Biên Hòa đang hoàn tất cáo trạng để truy tố các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close