Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak chính thức bị truy tố

VOV.VN - Hôm nay (4/7), Cựu Thủ tướng Malaysia, ông Najib Razak bị truy tố với cáo buộc lạm dụng chức vụ để nhận hối lộ và thiếu trách nhiệm.

Tại phiên tòa ở Kualalumpur, cựu Thủ tướng Malaysia, ông Najib Razak bị truy tố với ba tội danh về thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và một tội danh lạm dụng chức vụ để nhận hối lộ.

cuu thu tuong malaysia najib razak chinh thuc bi truy to hinh 1
Cựu Thủ tướng Malaysia, ông Najib Razak (Ảnh: AFP)

Trước đó, truyền thông Malaysia phát sóng cảnh đoàn xe chở ông Najib Razak di chuyển chậm rãi trong giờ cao điểm trên suốt quãng đường dài từ trụ sở Ủy ban Chống tham nhũng Quốc gia (MACC) tới tòa án.

Tại tòa án, ông Najib Razak cho rằng mình vô tội: "Tôi chính thức bị buộc tội. Tôi hy vọng rằng, quá trình tư pháp là một quá trình thực sự công bằng, tuân theo quy định của pháp luật. Tôi tin vào sự vô tội của mình. Đây cũng là cơ hội tốt để chứng minh mình vô tội", ông Najib Razak nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Najib Razak bị cáo buộc có liên quan đến việc 10,6 triệu USD từ quỹ 1MDB được chuyển vào tài khoản ngân hàng của ông. Đó chỉ là một phần nhỏ của tổng số tiền hơn 4,5 tỷ USD bị rút khỏi quỹ.

Người đứng đầu Cục Điều tra Tội phạm Thương mại Malaysia Amar Singh cho biết, giá trị của toàn bộ tiền mặt và vật phẩm thu giữ từ 6 căn hộ có liên quan tới cựu Thủ tướng Najib Razak hồi tháng 5 có giá trị cao nhất tới 1,1 tỷ ringgit (tương đương 270 triệu USD).

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cựu Thủ tướng Najib Razak bác bỏ cáo buộc ông có hành vi sai phạm liên quan đến quỹ 1MDB và nói không biết gì về việc tiền từ quỹ này xuất hiện trong tài khoản riêng của mình. Ông Najib Razak cũng giải thích số hàng hiệu tại nhà mình là quà vợ và con gái được tặng, không liên quan đến Quỹ 1MDB./.

Anh Tuấn/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Jorn Anderson chỉ ra điểm yếu của Công Phượng
VOV.VN - Sau thất bại 0-2 của Incheon United trước Sangju Sangmu ở vòng 3 K.League 2019, HLV Jorn Andersen chỉ ra điểm yếu của Công Phượng.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds