Giả bán bánh tráng để giật tài sản tại phà Vàm Cống

VOV.VN -Các đối tượng khai, ngày 31/12 Quân bàn Bình giả bán bánh tráng cướp tiền người đi phà Vàm Cống nhằm lấy tiền chơi ma túy.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 5/1, Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên (An Giang) cho biết, đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Ngô Lâm Quân (24 tuổi, trú tại phường Mỹ Long, TP Long Xuyên) và Trần Chí Bình (23 tuổi, trú tại phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên) để tiếp tục điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

dan canh ban banh trang de giat tai san cua nguoi di o to hinh 1
2 đối tượng Quân (áo đỏ) và Bình.

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận, vào chiều 31/12, Quân gặp Bình tại bến phụ phà Vàm Cống phía bờ An Giang. Tại đây, Quân rủ Bình đi cướp giật tài sản của hành khách chờ qua phà, Bình đồng ý.

Sau đó, Bình chạy xe máy đứng chờ sẵn gần đó còn Quân giả đi bán bánh tráng tìm tài sản để cướp giật.

Phát hiện một phụ nữ điều khiển xe ô tô có để chiếc bóp da trên nắp capo phía trước ghế trong xe, Quân tiếp cận giả vờ mời bánh tráng. Lợi dụng sơ hở của người phụ nữ trong lúc mua bánh tráng, Quân liền giật chiếc bóp da rồi bỏ chạy lên xe Bình để tẩu thoát.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cả 2 trốn vào một quán cà phê mở ra kiểm tra bên trong bóp da có số tiền gần 11 triệu đồng, cùng các giấy tờ tùy thân của người bị hại. Quân chia cho Bình 5,5 triệu đồng rồi cả 2 bỏ trốn.

Sau khi nhận tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày hôm sau (ngày 1/1), các trinh sát hình sự Công an TP Long Xuyên bắt giữ được Bình tại địa phương. Sau đó, ngày 3/1, lực lượng chức năng tiếp tục bắt giữ Quân, khi y đang lẩn trốn tại thị trấn Ba Chúc (huyện Tri Tôn, An Giang).

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Được biết, chỉ trong 2 ngày, Quân dùng hết số tiền cướp giật để chơi ma túy. Quân từng có một tiền án về tội "Chống người thi hành công vụ"./.

Trần Lĩnh - Tiến Tầm/Công an nhân dân
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Cướp tài sản cướp giật cướp ở An Giang

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds