Giả danh sỹ quan quân đội cấp cao để lừa đảo

VOV.VN -Công an quận Cầu Giấy vừa phối hợp với Cục Bảo vệ an ninh Quân đội, Bộ Quốc phòng bắt giữ đối tượng nữ giả danh Thượng tá Quân đội để lừa đảo.

Trước đó ngày 16/8/2019, tại khu vực phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, các lực lượng chức năng phát hiện một phụ nữ mặc quân phục sĩ quan quân đội, đeo quân hàm Thượng tá, mang biển tên là Nguyễn Trần Vân Anh có nhiều biểu hiện nghi vấn giả danh sĩ quan Quân đội.

Đối tượng Lê Thị Phương.

Tiến hành kiểm tra hành chính, người phụ nữ này không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào có liên quan chứng minh bản thân là sỹ quan đang công tác trong Quân đội. Ngay sau đó, đối tượng được đưa về trụ sở Công an phường Yên Hòa để kiểm tra, làm rõ.

Tại đây, đối tượng khai nhận là Lê Thị Phương (SN 1985; trú tại Ngọc Trạo, Bỉm Sơn, Thanh Hóa); Phương mua của một người không quen biết bộ trang phục Quân đội, cùng quân hàm, quân hiệu tại thị xã Sơn Tây, sau đó thường xuyên mặc bộ trang phục hàm Thượng tá Quân đội này đi để khoe, tạo dựng niềm tin nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân. Với thủ đoạn này, Phương đã lừa xin việc cho một người dân với số tiền 50 triệu.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Công an Thành phố đề nghị ai là nạn nhân của đối tượng Lê Thị Phương thì liên hệ, cung cấp thông tin qua trang Facebook Công an thành phố Hà Nội./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mạo danh cảnh sát phòng cháy chữa cháy hòng trục lợi

VOV.VN -Các đối tượng giả danh cảnh sát Phòng cháy chữa cháy với mục đích yêu cầu đơn vị phải đặt mua tài liệu và các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Mạo danh cán bộ Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ để lừa tiền

VOV.VN - Thời gian qua, có tình trạng một số người mạo danh cán bộ Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ xuống địa bàn cơ sở để lừa tiền.

Di lý đối tượng mạo danh công an lừa đảo rồi bỏ trốn

VOV.VN - Đỉnh mạo danh là công an, lừa một phụ nữ ở Lạng Sơn để vay tiền, mượn ô tô rồi đem cầm cố.

Tin cùng chuyên mục