Giết mẹ chồng vì bị khuyên đẻ thêm con trai

Bị mẹ chồng tát khi không nghe lời đẻ thêm để có con trai. Bực tức, Vấn đi lấy búa đinh gây án và giấu xác vào chỗ để đồ cũ trong nhà.

PC_Article_AfterShare_1

Phủ nhận cáo trạng, Vấn khai khi xuống nhà dưới đã bị một người đàn ông lạ mặt dùng dao tấn công và cướp tiền của bị cáo rồi tẩu thoát. Vấn không biết bà Tiền bị giết chết, giấu xác. Tuy nhiên Hoàng Thị Vấn vẫn bị tuyên án chung thân về tội Giết người.

nhung uan khuc dang ngo trong vu con dau giet me chong vi bi khuyen de them con trai hinh 1
Hoàng Thị Vấn phản bác toàn bộ cáo buộc giết mẹ chồng. Ảnh: PD.

Như Lao Động đã đưa tin, ngày 16/8, tại trụ sở TAND tỉnh Cao Bằng, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên xử phúc thẩm vụ án con dâu giết mẹ chồng, xét đơn kháng cáo kêu oan của Hoàng Thị Vấn (49 tuổi) về tội Giết người.

Theo cáo trạng, nguyên nhân của vụ án xuất phát từ việc ngày 5.2.2012, Vấn gặp mẹ chồng là bà Triệu Thị Tiền (65 tuổi). Khi nói chuyện, bà Tiền khuyên Vấn đẻ thêm để có con trai. Tuy nhiên, Vấn cãi lại nên bị mẹ chồng tát một cái. Bực tức, Vấn đi lấy búa đinh gây án và giấu xác vào chỗ để đồ cũ trong nhà.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX xác định Vấn chính là hung thủ giết bà Tiền nên đã bác toàn bộ kháng cáo, tuyên y án chung thân về tội Giết người.

Tại phiên toà phúc thẩm lần thứ ba này, nữ bị cáo có 13 luật sư đăng ký tham gia bào chữa. Phủ nhận cáo trạng, Vấn khai sáng 5.2.2012, khi xuống nhà dưới đã bị một người đàn ông lạ mặt dùng dao tấn công và cướp tiền của bị cáo rồi tẩu thoát. Vấn không biết bà Tiền bị giết chết, giấu xác.

Trong quá trình xét xử, VKSND Cấp cao tại Hà Nội đánh giá căn cứ duy nhất đến lúc này để kết tội bị cáo là biên bản khám nghiệm hiện trường nhưng đã có dấu hiệu bị tẩy xoá, một số từ đã bị sửa và viết thêm trước khi những người tham gia ký vào biên bản. Việc tẩy xóa biên bản là rất vi phạm, vì đã sửa ở nhiều vị trí và toàn những vị trí nhạy cảm, nên chưa đủ căn cứ để kết tội bị cáo Vấn, đề nghị HĐXX hoãn phiên toà.

nhung uan khuc dang ngo trong vu con dau giet me chong vi bi khuyen de them con trai hinh 2
Khung cảnh bên trong phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án con dâu giết mẹ chồng ở Cao Bằng. Ảnh: PD.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đánh giá vụ án, Toà phúc thẩm cho rằng vụ án đã kéo dài quá nhiều năm nên đề nghị hoãn của đại diện VKS là không cần thiết. Theo toà, dù bị cáo Vấn có khai nhận tội do bị mớm cung, tuy nhiên điều tra viên không thể mớm những chi tiết gây án phù hợp với hiện trường và cụ thể đến vậy.

“Vị trí vết máu và các biên bản khám nghiệm hiện trường là chứng cứ xác định bà Tiền bị đánh chết và giấu xác. Thủ phạm đeo găng tay cao su sau đó dùng nước, dầu gội, giẻ lau xoá vết máu. Tâm lý tội phạm sẽ chẳng ai làm như vậy và chúng cũng không thể hiểu quá rõ sơ đồ nhà để gây án, trừ khi thủ phạm là người trong nhà” - HĐXX nhận định.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Kết quả giám định pháp y cũng xác định bà Tiền bị đánh chết bằng búa đinh, đúng với lời khai ban đầu của Vấn. Từ đó, xác định Vấn chính là hung thủ gây án nên bác toàn bộ kháng cáo.

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Duy Chiến (con trai bị hại, chồng bị cáo) cho biết, sẽ làm đơn kêu oan cho vợ đến cùng. Anh Chiến vẫn cho rằng hôm xảy ra vụ án nhà mình bị trộm đột nhập, chính vì vậy, thủ phạm là người khác chứ không phải Vấn./.

Theo Phạm Đông/Lao Động
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cựu lãnh đạo Lọc hóa dầu Bình Sơn nói lời sau cùng trước tòa
VOV.VN - Nói lời sau cùng trước tòa, các bị cáo Phạm Xuân Quang, Đinh Văn Ngọc, Đỗ Mạnh Tùng đều nghẹn ngào phát biểu khá xúc động.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds