Gia Lai: Hoãn phiên tòa xét xử dàn lãnh đạo doanh nghiệp trốn thuế

Hoãn phiên tòa xét xử dàn lãnh đạo doanh nghiệp trốn thuế

VOV.VN - Ngày 28/11, Tòa án Nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên xét xử sơ thẩm các cựu lãnh đạo Công ty Cổ phần Gia Lai CTC về tội trốn thuế.

Phiên tòa được nhiều người quan tâm vì liên quan đến những nhân vật từng điều hành doanh nghiệp hàng đầu tại Gia Lai về lĩnh vực du lịch, khách sạn. Tuy nhiên, phiên tòa bị hoãn do vắng mặt nhiều nhân chứng quan trọng.

Các bị can bị Viện Kiểm soát Nhân dân tỉnh Gia Lai truy tố về tội trốn thuế gồm: Đinh Vạn Dũng, nguyên Chủ tịch HĐQT; Nguyễn Trần Hanh, nguyên Tổng Giám đốc; Đặng Văn Chính, nguyên Kế toán trưởng; và Võ Thị Tú Thùy, Trương Thị Mỹ Hạnh, cựu nhân viên Kế toán Công ty Cổ Phần Gia Lai CTC. 

gia lai: hoan phien toa xet xu dan lanh dao doanh nghiep tron thue hinh 1
Phiên tòa bị hoãn do vắng mặt nhiều nhân chứng quan trọng.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 10/2014 đến tháng 6/2016, sau khi bị can Đinh Vạn Dũng- Chủ tịch HĐQT đồng ý với đề xuất  giấu bớt doanh thu không kê khai báo cáo thuế, Nguyễn Trần Hanh- Tổng Giám đốc đã triển khai cho Đặng Văn Chính, Võ Thị Tú Thùy và Trương Thị Mỹ Hạnh thực hiện việc giấu một phần doanh thu của Nhà hàng Tre Xanh.

Số tiền không kê khai thuế là hơn 8,4 tỷ đồng. Cơ quan điều tra xác định, số tiền tổng số tiền thuế Giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp mà doanh nghiệp này đã trốn đóng là khoảng 1,6 tỷ đồng.

Qua đó, tháng 12/2017, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố Đinh Vạn Dũng, Nguyễn Trần Hanh và Đặng Văn Chính về tội trốn thuế theo Điều 161, Bộ Luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009.

Tháng 6/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục ra quyết định khởi tố đối với Võ Thị Tú Thùy và Trương Thị Mỹ Hạnh cũng về tội trốn thuế nhưng theo Điều 200, Bộ Luật hình sự 2015.

Tại phiên xét xử sơ thẩm hôm nay (28/11), do thiếu một số nhân chứng quan trọng của vụ án, đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Gia Lai đã đề nghị hoãn phiên tòa và được Hội đồng xét xử đồng ý.

Cùng với việc vắng mặt các nhân chứng quan trọng, phiên xét xử sơ thẩm các cựu lãnh đạo Công ty Cổ phần Gia Lai CTC cũng có một vài điểm đáng chú ý.

Cụ thể là việc trong danh sách thành phần tham dự phiên tòa không có đại diện Công ty Cổ phần Gia Lai CTC. Trong khi đó, những sai phạm của những cựu lãnh đạo tại doanh nghiệp này được chính Ban giám đốc của Công ty làm đơn tố cáo gửi Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, Bộ Công an và Công an tỉnh Gia Lai. Từ những tố cáo của Công ty, dựa trên những tài liệu, chứng cứ Công ty cung cấp, Cơ quan điều tra xác định được hành vi trốn thuế của các cá nhân tại đây./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close