Hơn 11 năm tù cho bố và mẹ kế hành hạ con tới 69 vết sẹo

VOV.VN - Được nói lời sau cùng, Nam ăn năn, nói lời xin lỗi con, vợ cũ và ba mẹ đồng thời nhắn gửi những người làm cha làm mẹ không mắc lỗi như mình.

Phát biểu trước HĐXX, chị Nguyễn Thúy Ngân (mẹ đẻ cháu K), đại diện cho người bị hại mong giảm án cho chồng cũ và xem đây là bài học để cảnh. Tuy nhiên, chị kiên quyết không xin giảm án cho Trinh.

Bị cáo Trinh đứng trả lời trước phiên tòa sơ thẩm và Nam (đang ngồi áo đỏ).

Cuối ngày 31/8, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tuyên án đối với Trần Hoài Nam (SN 1983, ngụ đường Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội) và Phạm Thị Tú Trinh (SN 1983, vợ Nam) về hai tội danh "hành hạ con", "cố ý gây thương tích". Tổng mức án các bị cáo chia nhau là 11  năm 6 tháng tù.

17h50, sau khi nghị án, HĐXX nhận định bị cáo Nam trực tiếp nuôi dưỡng con nhưng không cho cháu học tập, lại đối xử tàn ác, gây thương tích, tỷ lệ tổn hại sức khoẻ 20%. Đây là hành vi coi thường pháp luật, coi thường tính mạng người khác. Còn bị cáo Trinh là phụ nữ lẽ ra phải can ngăn chồng nhưng còn về mách lỗi với bố cháu bé, bản thân Trinh cũng trực tiếp đánh cháu bé bằng muôi, tay.

Xét thấy hành vi của các bị cáo là nguy hiểm xã hội, vi phạm chuẩn mực đạo đức nên cần có hình phạt nghiêm khắc để răn đe phòng ngừa chung. HĐXX tuyên phạt bị cáo Nam 2 năm 6 tháng tù về tội “hành hạ con”, 4 năm tù tội “cố ý gây thương tích”, tổng hình phạt 6 năm 6 tháng tù. Bị cáo Trinh nhận án 5 năm tù (2 năm tù tội “hành hạ con” và 3 năm tội “cố ý gây thương tích”. Ngoài ra các bị cáo buộc phải bồi thường dân sự 194 triệu đồng (đã bồi thường 60 triệu đồng).

Như  đã thông tin, sáng ngày 31/8, TAND quận Cầu Giấy tiến hành xét xử Trần Hoài Nam và Phạm Thị Tú Trinh (SN 1983) về hành vi “hành hạ con” và “cố ý gây thương tích” đối với cháu T.N.K (SN 2008, con đẻ của Nam).

Phiên tòa buổi chiều bước vào phần tranh luận. Đại diện VKS nêu quan điểm các  bị cáo khai nhận hành vi phạm tội phù hợp lời khai nhân chứng, bị hại, biên bản thực nghiệm hiện trường. Do đó đủ cơ sở kết luận phạm tội “hành hạ con” và “cố ý gây thương tích”. Hành vi phạm tội của các bị cáo không chỉ gây đau đớn thể xác mà còn gây ảnh hưởng tinh thần, thể chất của cháu bé. Cơ quan công tố nhìn nhận việc các bị cáo dùng đồ vật như roi nhôm, lõi giấy màng bọc thực phẩm để đánh cháu bé là sử dụng hung khí nguy hiểm. Đại diện VKSND cũng đề nghị HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ như hai bị cáo chưa có tiền án, tiền sự, lần đầu phạm tội, thành khẩn khai báo và đã thực hiện nghĩa vụ bồi thường một phần. Xét về mức độ trách nhiệm, Nam phải chịu trách nhiệm hình sự cao hơn Trinh.

Phát biểu trước HĐXX, chị Nguyễn Thúy Ngân (mẹ đẻ cháu K), đại diện cho người bị hại mong HĐXX giảm án cho chồng cũ và xem đây là bài học để cảnh tỉnh Nam. Tuy nhiên, chị kiên quyết không xin giảm án cho Trinh.

Được nói lời sau cùng, Nam ăn năn, nói lời xin lỗi con, vợ cũ và ba mẹ đồng thời nhắn gửi những người làm cha làm mẹ không mắc lỗi như mình. Bị cáo Trinh cũng tỏ ra ân hận vì không đối xử tốt với cháu K. Nữ bị cáo xin lỗi mẹ và bà ngoại cháu K./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cựu Chủ tịch PVTEX Trần Trung Chí Hiếu lĩnh án 28 năm tù giam

VOV.VN - Trần Trung Chí Hiếu giữ vai trò chính trong vụ án, chọn nhà thầu không đủ năng lực, tự ý thay đổi thiết kế nên lĩnh án 28 năm tù.

Bắt giữ đối tượng chuyên cướp giật tài sản của phụ nữ

VOV.VN -Ngày 31/ 8, Công an huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình cho biết đã bắt giữ một đối tượng cướp giật tài sản...

Bị phạt 13 năm tù vì giả danh bộ đội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

VOV.VN -Năm 2015, Dũng mua trang phục quân đội mặc, chụp ảnh rồi đăng lên mạng xã hội thực hiện hành vi lừa đảo.

Bố đẻ và mẹ kế bạo hành con trai 10 tuổi đối diện mức án 11 năm tù

VOV.VN - Bố đẻ, mẹ kể đối diện tổng mức án 11 năm tù với tội Hành hạ con và cố ý gây thương tích cho con trai gần 10 tuổi ở Hà Nội khiến cháu gãy xương sườn.

Tin cùng chuyên mục