Kẻ bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên mạng internet lãnh án tù

Đối tượng lên mạng xuyên tạc, vu khống, nói xấu Đảng, Nhà nước và các lãnh đạo phải nhận cái 'kết đắng'.

Ngày 27/9, TAND quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) xét xử sơ thẩm bị cáo Bùi Mạnh Đồng (“tự” Beo, 40 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

ke boi nho lanh dao dang nha nuoc tren mang internet lanh an tu hinh 1
Đối tượng Đồng tại tòa

Từ năm 2017 đến tháng 7/2018, Đồng lấy hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Tôn Đức Thắng và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước từ trên mạng internet. Sau đó, y chèn chữ vào những hình ảnh trên, tạo nên nội dung xuyên tạc, vu khống, nhằm bôi nhọ Đảng, Nhà nước và xúc phạm đến cán bộ lãnh đạo, công an. 

Sau khi hoàn thành bài viết trên máy tính cá nhân, Đồng sao chép qua điện thoại di động rồi đăng tải ở 2 tài khoản Facebook là “Ăn cướp Công an” và “Kiều Thanh”.

Ngày 5/7, Cơ quan công an mời Đồng lên làm việc, kiểm tra máy tính và 2 trang Facebook thì phát hiện nhiều bài viết có nội dung như trên. 

PC_Article_Middle

Lực lượng Công an thu giữ các tài liệu để trưng cầu giám định, yêu cầu Đồng xóa bỏ 2 tài khoản Facebook.

ke boi nho lanh dao dang nha nuoc tren mang internet lanh an tu hinh 2
Đối tượng Đồng tại thời điểm bị công an bắt giữ 

Theo kết luận giám định của Sở TT&TT TP Cần Thơ, những bài viết, hình ảnh mà Đồng đã viết, đăng, phát tán trên các trang Facebook gây phương hại đến trật tự an toàn xã hội, xuyên tạc, xúc phạm tổ chức Đảng và Nhà nước. Ngoài ra, những bài viết này còn làm cho người xem có cái nhìn không đúng về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tiếp tay cho các thế lực thù địch chống phá chế độ, gây khó khăn cho công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

HĐXX đã tuyên bị cáo Đồng 2 năm 6 tháng tù giam về tội danh nói trên./.

 

 

Theo Thiện Chí/Vietnamnet
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chú mèo đốn tim triệu người bởi vẻ ngoài “xấu lạ“
VOV.VN - Chú mèo Wilfred đến từ London, Anh mặc dù luôn cau có nhưng lại đốn tim triệu người bởi vẻ ngoài “xấu lạ” đáng yêu của mình.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x