Kỷ luật khiển trách 3 cán bộ kiểm lâm để mất rừng tại Gia Lai

VOV.VN - Chi cục Kiểm lâm Gia Lai đã tiến hành kỷ luật 3 cán bộ kiểm lâm huyện Chư Păh vì thiếu trách nhiệm gây ra tình trạng mất rừng hồi tháng 12/2017.

Chiều 20/4, ông Dương Hoàng Nguyện, Trưởng Phòng Thanh tra pháp chế, Chi cục kiểm lâm Gia Lai cho biết, cơ quan này đã tiến hành kỷ luật 3 cán bộ kiểm lâm huyện Chư Păh vì thiếu trách nhiệm gây ra tình trạng mất rừng tại các Tiểu khu 208 và 250 hồi tháng 12/2017.

ky luat khien trach 3 can bo kiem lam de mat rung tai gia lai hinh 1
Hiện trường vụ phá rừng tại Tiểu khu 250, xã Chư Đăng Ya được báo chí phát hiện.

Theo đó, ông Nay Vân, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Chư Pah cùng 2 cán bộ thuộc đơn vị này là ông Phạm Trọng Thích, kiểm lâm địa bàn phụ trách Tiểu khu 208 (xã Đắk Tơ Ver) và Ksor Uyn, kiểm lâm địa bàn phụ trách Tiểu khu 250 (xã Chư Đăng Ya) bị kỷ luật với hình thức khiển trách vì đã thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, gây tình trạng mất rừng tại địa bàn mình phụ trách.

Trước đó, từ phản ánh của báo chí, tháng 1/2018, Chi cục Kiểm lâm Gia Lai phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Chư Păh tiến hành khám nghiệm hiện trường của các vụ phá rừng. Qua đó, xác định tại tiểu khu 208, xã Đắk Tờ Ver (thuộc quản lý của Ban quản lý dự án 661 Tây Bắc Đắk Đoa Gia Lai, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai) có 95 gốc cây bị khai thác.

PC_Article_Middle

ky luat khien trach 3 can bo kiem lam de mat rung tai gia lai hinh 2
Nhiều gốc cây có đường kính hơn 1,5 mét đã bị chặt.

Trong đó có 37 gốc mới, 58 gốc cũ đã tái sinh chồi. Tại tiểu khu 250, xã Chư Đăng Ya (thuộc quản lý của Ủy ban Nhân dân xã Chư Đăng Ya) có 42 gốc bị khai thác. Trong đó 12 gốc mới, 30 gốc cũ đã tái sinh chồi. Tại hiện trường, có 27,8m3 gỗ từ nhóm II đến nhóm VI, được xác định khai thác tại 7 gốc.

Cũng liên quan tới các vụ phá rừng này, 31/1/2018, Chi cục Kiểm lâm Gia Lai đã khởi tố vụ việc, chuyển hồ sơ sang Cơ quan điều tra, Công an huyện Chư Păh tiếp tục xử lý./.

Nguyễn Thảo/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ám ảnh cảnh tượng trước và sau trận cháy rừng kinh hoàng ở California
VOV.VN - Cháy rừng ở California đã biến những vùng đất yên bình và xinh đẹp trở thành những vùng đất chết khô cháy và tan hoang.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x