Linh 13 nam tu vi mua ban tre em Lai Chau

Lĩnh 13 năm tù vì phạm tội “mua bán trẻ em”

VOV.VN - Nhốm giao Mẩy cho Ngân và nhận 2 vạn nhân dân tệ tiền Trung Quốc rồi vượt biên quay về và đổi được hơn 67 triệu đồng tiền Việt.

Tòa án Nhân dân tỉnh Lai Châu vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động tại xã Huổi Luông, huyện Phong Thổ đối với bị can Lò Thị Nhốm (sinh năm 1975), thường trú tại bản Na É, xã Mường Kim, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu về tội mua bán trẻ em.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu: Khoảng tháng 9/2014, Lò Thị Nhốm xuất cảnh trái phép theo đường tiểu ngạch sang Trung Quốc làm thuê và quen với một phụ nữ tên là Ngân.

Thời gian này Ngân bàn với Nhốm về Việt Nam tìm phụ nữ đưa sang Trung Quốc bán cho Ngân.

Khoảng 7h sáng ngày 22/1/2015, khi Nhốm đang ở nhà tại bản Na É, xã Mường Kim, huyện Than Uyên thì nhận được cuộc điện thoại của bố đẻ nói là tại lán nương của mình ở bản Pá Khôm 2, xã Nậm Tăm, huyện Sìn Hồ có em Phàn Thị Mẩy, sinh năm 1999, dân tộc Dao trú tại bản Là Cuổi, xã Căn Co, huyện Sìn Hồ đang tìm việc làm. 

Sau khi gọi cho Ngân bên Trung Quốc, Nhốm nhờ em trai là Lò Văn Đươi đưa Mẩy xuống bến xe khách thành phố Lai Châu và mình bắt xe từ Than Uyên lên “nhận hàng”. Đến nơi Nhốm đưa cho Đươi 100.000 đồng để quay về nhà và tự mình thuê xe ôm đưa Mẩy lên khu vực giáp ranh tại cửa khẩu Ma Lù Thàng, huyện Phong Thổ để gặp Ngân. Tại đây, Ngân đưa Nhốm và Mẩy vượt biên đến nhà Ngân tại Mường Là – Trung Quốc.

Hôm sau, Nhốm giao Mẩy cho Ngân và nhận 2 vạn nhân dân tệ tiền Trung Quốc rồi vượt biên quay về và đổi được hơn 67 triệu đồng tiền Việt Nam. Ngày 27/1/2015, Nhốm đến lán nương của bố tại bản Pá Khôm 2 và đưa cho bố mẹ đẻ và em trai số tiền hơn 6 triệu đồng nhưng không nói nguồn gốc của số tiền và việc đã bán Mẩy sang Trung Quốc. Ngày 27/1/2015 khi được lực lượng chức năng triệu tập lên làm việc, Lò Thị Nhốm đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và giao nộp số tiền 20 triệu đồng. Hiện nay, chưa xác định được bị hại Phàn Thị Mẩy đang làm gì, ở đâu.

Trên cơ sở chứng cứ tại hồ sơ và diễn biến phiên tòa, Hội đồng xét xử kết luận, hành vi phạm tội của Lò Thị Nhốm đặc biệt nguy hại cho xã hội, xâm phạm nghiêm trọng đến sức khỏe, danh dự, nhân phẩm quyền được bảo vệ của trẻ em, gây mất trật tự trị an trên địa bàn và tuyên phạt Lò Thị Nhốm 13 năm tù giam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close