Lời khai lạnh người của 3 nghi can cài mìn gây nổ nhà dân ở Lâm Đồng

Lời khai của 3 nghi can cài mìn gây nổ nhà dân ở Lâm Đồng

VOV.VN - 3 đối tượng đã mua thuốc nổ, nhờ người chế tạo mìn rồi cài vào nhà ở của con nợ với mục đích gây nổ để dằn mặt.

Chiều 4/12, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã bắt tạm giam 3 nghi can liên quan đến vụ cài mìn gây nổ nhà dân xảy ra tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng từ hơn 1 tháng trước.

3 nghi can bị bắt và tạm giam gồm Song Hưng Cường (33 tuổi, ngụ huyện Di Linh), Trịnh Hưng Ý (29 tuổi) và Cầm Quốc Biệt (32 tuổi, cùng ngụ huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng).

Bước đầu các đối tượng này khai nhận vào tháng 8/2017, anh Phạm Quốc Lưu (32 tuổi, trú tại số nhà 127/9 đường Hoàng Văn Thụ, thị trấn Liên Nghĩa, Đức Trọng) có mượn của Trịnh Hưng Ý số tiền 50 triệu đồng và chịu một khoản lãi suất theo thỏa thuận.

loi khai lanh nguoi cua 3 nghi can cai min gay no nha dan o lam dong hinh 1
Lực lương công an khám nghiệm hiện trường.
Do anh Phạm Quốc Lưu không trả tiền đúng hẹn và trốn khỏi địa phương nên Trịnh Hưng Ý đã mua thuốc nổ, nhờ người chế tạo mìn rồi cài vào nhà ở của gia đình anh Lưu với mục đích gây nổ để dằn mặt. 

Thực hiện ý định này, vào rạng sáng ngày 10/10, Trịnh Hưng Ý cùng Song Hưng Cường và Cầm Quốc Biệt đến nhà anh Lưu đặt mìn, sau đó Trịnh Hưng Ý là người kích mìn nổ. Vụ nổ đã làm cánh cửa sắt của căn nhà bị rách toác, nền nhà bị khoét sâu. Rất may lúc vụ nổ xảy ra, trong nhà không có người.

Cũng theo Công an tỉnh Lâm Đồng, liên quan đến vụ việc, cơ quan chức năng cũng đã triệu tập 4 đối tượng khác có hộ khẩu thường trú tại địa phương để lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra vụ án./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close