Long An: Địa bàn giáp ranh với TP HCM, tội phạm còn diễn biến phức tạp

VOV.VN -Tội phạm hình sự liên quan đến giết người, cướp tài sản; lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hiếp dâm,... có dấu hiệu tăng mạnh

Công an tỉnh Long An cho biết, từ đầu năm 2018 đến nay trên toàn địa bàn xảy ra 512 vụ phạm pháp hình sự, tăng gần 9% so với cùng kỳ. Đặc biệt là những địa phương giáp ranh với địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nơi có nhiều khu chế xuất – khu công nghiệp.

long an: dia ban giap ranh voi tp hcm toi pham con dien bien phuc tap hinh 1
Hiện trường một vụ giết người, đốt xác phi tang tại Long An
Trong số các vụ phạm pháp hình sự làm 18 người chết, 69 người bị thương gây thiệt hại tài sản gần 19 tỷ đồng. Trong đó, tội phạm hình sự liên quan đến giết người, cướp tài sản; lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hiếp dâm,... có dấu hiệu tăng mạnh tại các địa bàn có khu, cụm công nghiệp địa bàn giáp ranh, nhất là giáp với TP.HCM. Cụ thể: giết người 16 vụ (tăng 6 vụ so với cùng kỳ); lừa đảo chiếm đoạt tài sản 30 vụ (tăng 14 vụ); lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản 17 vụ (tăng 9 vụ); hiếp dâm người dưới 16 tuổi 12 vụ (tăng 8 vụ)...

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tình hình tội phạm gia tăng cả về số lượng và tính chất mức độ nghiêm trọng khiến nhiều người dân bức xúc và cảm thấy bất an mỗi khi ra đường. Trong thời gian tới rất cần sự vào cuộc quyết liệt của ngành chức năng, chính quyền các địa phương trên địa bàn tỉnh để ổn định an ninh trật tự giúp người dân an tâm ổn định cuộc sống./.

Vinh Quang/VOV- TP.HCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

long an tội phạm giáp ranh thành phố hcm giết người cướp tài sản

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Sẽ không còn một giọng ca nào đặc biệt như NSND Doãn Tần”
VOV.VN - NSND Doãn Tần là một nghệ sĩ có chất giọng đặc biệt, cao vút và hào sảng. Sự ra đi của ông là niềm mất mát to lớn với nền âm nhạc cách mạng Việt Nam.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds