Lừa xin việc, chiếm đoạt tiền tỷ

VOV.VN -“Nổ” về khả năng có nhiều mối quan hệ, Nguyễn Công Minh đã lừa giới thiệu việc làm để chiếm đoạt số tiền hàng tỷ đồng.

TAND TP Hà Nội ngày 7/1, đưa Nguyễn Công Minh (SN 1969, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) ra xét xử về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo đó, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Công Minh 14 năm tù giam.

Theo cáo trạng, Nguyễn Công Minh vốn là đối tượng không nghề nghiệp, từng có tiền án về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để có tiền tiêu xài, Minh tự giới thiệu đang công tác tại Tập đoàn Viettel, có người quen làm việc tại nhiều ngân hàng và có khả năng xin việc làm các đơn vị này.

Từ năm 2011 đến tháng 3/2013, lợi dụng sự tin tưởng của một số người, Minh đã nhận tổng cộng 61 bộ hồ sơ xin việc và chiếm đoạt số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Nguyễn Công Minh tại tòa sơ thẩm
Người bị Minh chiếm đoạt nhiều nhất là ông Hoàng Văn Quỳnh – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Đại Hoàng. Công ty này có chức năng dịch vụ lao động và giới thiệu việc làm.

Thông qua các mối quan hệ xã hội, Minh giới thiệu với ông Quỳnh có khả năng xin việc làm tại Tập đoàn Viettel và một số ngân hàng.

Do tin Minh nên ông Quỳnh đã nhận 43 bộ hồ sơ xin việc với tổng số tiền 865 triệu đồng và nộp cho Minh.

Sau khi nộp tiền, thấy không nhận được quyết định đi làm, ông Quỳnh đòi tiền thì gia đình Minh mới chỉ trả được 335 triệu đồng.

Việc “nổ” về các mối quan hệ có thể xin việc vào trường Trung cấp Cảnh sát, các ngân hàng, sân bay Nội Bài… đã giúp cho Minh đã nhận hàng chục bộ hồ sơ xin việc và chiếm đoạt tiền tỷ./.

Việt Đức/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Cà Mau: Cựu công an lừa xin việc giá 50 triệu đồng

Tự nhận là cán bộ cục thuế có nhiều mối quen biết, Vương lừa nữ sinh viên mới tốt nghiệp chạy việc với giá 50 triệu đồng nhưng bất thành.

Mạo danh người nhà lãnh đạo tỉnh để lừa xin việc

VOV.VN -Lợi dụng là cán bộ công chức Nhà nước, mạo danh người nhà của một số cán bộ lãnh đạo tỉnh, Lương đã lừa đảo nhiều người có nhu cầu xin việc.

Thuê xe ôm đóng giả...Thứ trưởng Bộ Y tế để lừa xin việc

Trong số các nạn nhân mắc bẫy chiêu lừa “chạy” việc này có cả cán bộ y tế công tác tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội.

Trưởng phòng nhân lực “dỏm” của Vietnam Airlines lừa xin việc làm

VOV.VN -Nhiều người đã đưa tiền cho gã “trưởng phòng đào tạo nhân lực” của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam để nhờ chạy việc.

Tin cùng chuyên mục