Thuê xe ôm đóng giả...Thứ trưởng Bộ Y tế để lừa xin việc

Trong số các nạn nhân mắc bẫy chiêu lừa “chạy” việc này có cả cán bộ y tế công tác tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội.

Chiều 20/11, Thượng tá Thành Kiên Trung - Phó trưởng Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ CATP Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ 2 đối tượng chuyên giả danh cán bộ ngành Y tế để lừa  xin việc vào các bệnh viện Trung ương và Hà Nội. 

Ngoài trực tiếp làm giả thẻ, giấy tờ và giả danh nhân viên y tế, các đối tượng còn thuê một người đàn ông làm nghề "xe ôm" đóng giả làm Thứ trưởng Bộ Y tế. 

Lực lượng công an làm việc với Lê Thị Bích Hạnh
Các đối tượng trong vụ án
Theo CQĐT, các đối tượng đã giả danh Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến và ông Vũ Bá Quyết - Giám đốc bệnh viện Việt Đức, để nhận tiền chạy việc của những người có nhu cầu.​

Cơ quan công an đã bị bắt giữ là Lê Thị Bích Hạnh (SN 1983, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) và Vương Thuý Nga (SN 1975, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), qua đó thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu, hồ sơ xin việc cùng các tang vật khác.​

Tại CQĐT, Lê Thị Bích Hạnh khai nhận dù không có nghề nghiệp nhưng vẫn tự nhận là nhân viên bệnh viện phụ sản Trung ương, có khả năng xin việc làm tại các bệnh viện như Việt Đức, Phụ sản Trung ương hoặc một vài bệnh viện tuyến huyện…

Thẻ, dấu và các loại hóa đơn, quyết định do các đối tượng "tự chế"
Chú thích ảnh
Cấu kết với Vương Thúy Nga, Hạnh đã nhận của một người đàn ông từng công tác tại bệnh viện V. tổng cộng 21 hồ sơ xin việc và hơn 3,1 tỷ đồng. Đặc biệt, các đối tượng còn thuê 2 người đóng giả Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến và Thư ký của vị Thứ trưởng này để giao dịch với người có nhu cầu.​

Trung bình các đối tượng lừa đảo thu từ 150 – 300 triệu đồng/mỗi bộ hồ sơ. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định đã có hơn 50 người bị lừa đảo chiếm đoạt mất tổng cộng hơn 6 tỷ đồng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thủ đoạn lừa đảo thông qua website trúng thưởng

VOV.VN - Các đối tượng lừa đảo đưa những thông tin trúng thưởng giả như xe máy cao cấp hoặc quà tặng trị giá hàng chục triệu đồng.

Mạo danh cán bộ an ninh lừa đảo hàng tỉ đồng

Nói mình có quan hệ rộng để lấy lòng tin, Hải đưa ra nhiều kế hoạch rồi lừa đảo chiếm đoạt tiền tỉ của nhiều người.

Bắt kẻ giả danh cán bộ Văn phòng Chính phủ để lừa đảo

Không có công ăn việc làm, Hợp thường lân la đến các nơi tổ chức sự kiện và giả danh là cán bộ cao cấp của tỉnh hoặc Chính phủ để lửa đảo.

Khởi tố Phó khoa trường Đại học Hồng Đức hành vi lừa đảo

VOV.VN -Dũng đã nhận 400 triệu đồng của 3 người dân để “chạy” việc rồi chiếm đoạt.

Giả mạo chữ ký Thủ tướng, đi xe biển xanh lừa đảo gần trăm tỷ đồng

Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội nhanh chóng điều tra, làm rõ thủ phạm, đồng thời thu hồi 2 xe ô tô “biển xanh”, cùng nhiều vật liệu, giấy tờ liên quan.

Thanh Hóa: Bắt đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng

VOV.VN - Sau khi vay của hàng chục người dân với số tiền hơn 6 tỷ đồng, Hương đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Tin cùng chuyên mục