Người lao động thắng kiện doanh nghiệp hơn 6 tỷ đồng

VOV.VN - Gần 200 người lao động của Công ty TNHH MTV TBO VINA đã thắng kiện buộc doanh nghiệp phải trả hơn 6 tỷ đồng.

Hôm nay (28/11), TAND quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng đã tuyên án 20 hồ sơ cuối cùng trong vụ án tranh chấp lao động, đòi nợ lương, chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH). Như vậy, gần 200 người lao động đã thắng kiện buộc doanh nghiệp phải trả hơn 6 tỷ đồng.

Gần 200 người lao động đã thắng kiện doanh nghiệp hơn 6 tỷ đồng.

Trước đó, vào tháng 7/2018, khi ông chủ (người Hàn Quốc) Công ty TNHH MTV TBO VINA (gọi tắt là Công ty TBO) về nước đã để lại khoản nợ lương, BHXH gần 14 tỷ đồng, gần 500 người lao động rơi vào cảnh khó khăn.

Theo đó, Công ty TBO nợ 55% tiền lương tháng 6 và 100% tiền lương tháng 7/2018 và từ tháng 11/2016 đến tháng 7/2018 công ty này không đóng tiền BHXH cho gần 500 người lao động. Trong khi đó, hàng tháng công ty này vẫn trừ tiền bảo hiểm của người lao động, cộng với nghĩa vụ của người sử dụng lao động phải trích nộp, tổng số tiền hơn 14 tỷ đồng.

Người lao động đã khởi kiện Công ty này. Trong quá trình xét xử, đại diện bị đơn là Công ty TBO vắng mặt.

Căn cứ hồ sơ cung cấp của nguyên đơn, xét thấy các yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn phù hợp với quy định pháp luật, TAND quận Liên Chiểu đã tuyên chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, buộc công ty này phải trả tiền lương cộng với các khoản phụ cấp còn nợ cho người lao động, nếu họ làm đủ ngày công theo thực tế;

Đồng thời, yêu cầu phải chuyển trả tiền nợ BHXH của người lao động vào quỹ BHXH, để người lao động có thể cập nhật quá trình tham gia BHXH trong thời gian làm việc tại Công ty.

Như vậy, tất cả gần 200 hồ sơ của người lao động uỷ quyền cho cán bộ Công đoàn khởi kiện đã thắng kiện Doanh nghiệp với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Quyền lợi người lao động khi chủ DN bỏ trốn: Nhìn từ vụ Cty KaiYang

VOV.VN - Sau hơn 3 tháng lãnh đạo người Đài Loan của công ty TNHH KaiYang Việt Nam bỏ trốn, đến nay, gần 2500 công nhân công ty đã được chi trả chế độ lương,...

Lao động bỏ trốn và những hệ lụy

VOV.VN -Nhiều lao động chấp nhận một cuộc sống chui lủi, sống bất hợp pháp ở nước ngoài đã khiến cho lĩnh vực xuất khẩu lao động có nhiều méo mó.

Lãnh đạo Kai Yang bỏ trốn: Quyền lợi người lao động đảm bảo thế nào?

VOV.VN - Thành phố Hải Phòng cam kết ưu tiên quyền lợi của người lao động công ty TNHH Kai Yang Việt Nam trong mọi tình huống xảy ra.

Tin cùng chuyên mục