vuong huy long va dong pham linh an

Người Việt cầm đầu đường dây trộm tín dụng ở Mỹ lĩnh án

VOV.VN -Vương Huy Long bị tòa tuyên phạt 12 năm tù giam vì đã sử dụng công nghệ cao để chiếm đoạt tài sản từ nước Mỹ.

Sau 4 ngày xét xử và thời gian nghị án kéo dài, chiều 13/9, TAND TP Hà Nội đã đưa ra phán quyết cấp sơ thẩm đối với Vương Huy Long (SN 1986, trú tại TP HCM) cùng 11 đồng phạm về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số để chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó, HĐXX cấp sơ thẩm tuyên phạt Long 12 năm tù giam. 11 đồng phạm của Long chịu mức án từ 3-14 năm tù giam.

Theo cáo buộc, từ năm 2010 đến tháng 4/2011, Vương Huy Long cùng 11 bị cáo liên quan đã thực hiện hàng loạt hành vi lấy cắp, mua bán thông tin thẻ tín dụng trộm cắp được và mua hàng hóa từ các công ty ở nước ngoài, rồi vận chuyển về Việt Nam.

vuong huy long va dong pham linh an hinh 1 Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm
Thủ đoạn của Long cùng các bị cáo liên quan là đột nhập các trang mạng quốc tế trộm cắp thông tin thẻ tín dụng của các chủ thẻ, sau đó mua bán, trao đổi với nhau và dùng các thông tin thẻ tín dụng ấy mua hàng hóa của một số doanh nghiệp ở Mỹ, rồi chuyển về Việt Nam.

Để tránh bị phát hiện, Long và đồng phạm chỉ giao dịch với nhau bằng thư điện tử. Sau khi mua, hàng không trực tiếp chuyển thẳng về nước mà chuyển qua một công ty trung gian ở nước ngoài, rồi mới đưa hàng về Việt Nam bằng nhiều con đường khác nhau.

Ngoài ra, Long còn phối kết hợp với một người quốc tịch Nigeria lập ra trang web và tuyển dụng được khoảng 20 người. Công ty “ma” này nằm ở Mỹ.

Tổng cộng, 12 bị cáo đã sử dụng các thông tin thẻ tín dụng trộm cắp được để mua hàng hóa với tổng giá trị lên đến hàng chục tỷ đồng. Trong đó riêng Vương Huy Long đã chiếm hưởng hơn 3,8 tỷ đồng.

Các bị cáo còn lại lần lượt chiếm đoạt khoảng 300 triệu đồng đến hơn 2 tỷ đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close