Nhiều đơn vị thu lợi từ thỏa thuận với Huỳnh Thị Huyền Như

VOV.VN - Theo quan điểm của luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho Vietinbank thì Ngân hàng Navibank và Công ty Hưng Yên thu lợi hàng chục tỷ đồng từ tiền Huyền Như phạm tội mà có.

17h: Tòa nghỉ

16h40: Luật sư Hải bảo vệ Huỳnh Hữu Danh (SN 1981, quê Phú Yên) - Cựu nhân viên ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Chi nhánh TP HCM cho rằng, Danh là nạn nhân của thủ đoạn lừa đảo tinh vi của Huyền Như.

Trong vụ án này Huyền Như đã làm trước tất cả những bộ hồ sơ mang đến ngân hàng VIB. Thủ đoạn của Huyền Như đã qua mặt được VIB. Ông Hải cho rằng, do Danh là nạn nhân vì giá như lãnh đạo VIB không chấp nhận giấy tờ làm sẵn của Huyền Như, thì Danh không phải ngồi trước vành móng ngựa.

Tiếp lời, ông Hải lại cho rằng, Danh là nạn nhân của sự lộn xộn trong những quy định hoạt động ngân hàng….

Từ các lập luận, ông Hải mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

16h25: Luật sư nêu quan điểm bào chữa cho bị cáo Nguyễn Thị Phúc Ngân (SN 1982, quê Lâm Đồng) - Cựu giao dịch viên Phòng giao dịch Đinh Tiên Hoàng.

Ông luật sư cho rằng, bị cáo thừa nhận những sai sót. Tuy nhiên, theo ông luật sư, có hay không việc bị cáo Ngân phạm tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng? Luật sư cho rằng việc quy kết tội đối với bị cáo ở tòa sơ thẩm là khiên cưỡng.

Tại phần tranh luận, bị cáo Phúc Ngân trình bày, bị cáo nhận thức là sai trong quy trình. Bị cáo Ngân xin xem xét hoàn cảnh lúc đó là nhân viên giới quyền nên phải làm theo chỉ đạo của Đoàn Lê Du (SN 1980, quê Kiên Giang) - Cựu Trưởng phòng giao dịch Đinh Tiên Hoàng. Theo như Ngân nói, khi phát hiện hồ sơ có một số vấn đề không đúng quy trình thì đã báo cáo lại nhưng Du bảo, đấy là khách của Huyền Như.

16h20: Luật sư Phương bào chữa cho Trần Thanh Thanh (SN 1980, quê Quảng Ngãi)

Cựu Phó phòng dịch vụ khách hàng. Bị cáo Thanh bị quy kết tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Theo luật sư Phương, bị cáo Thanh chưa được HĐXX cấp sơ thẩm xem xét hết yếu tố xin giảm nhẹ hình phạt.

Trình bày những yếu tố về nhân thân của bị cáo Trần Thanh Thanh, ông Phương mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt. 

16h10: Về hậu quả thiệt hại đối với Công ty Thái Bình Dương trong hành vi của Phạm Anh Tuấn, ông Thiệp cho biết, giảm từ 80 tỷ xuống còn 21 tỷ do số tiền còn lại đã được thu hồi. “Đây là cơ sở xem xét giảm nhẹ thiệt hại cho bị cáo”, luật sư Thiệp trình bày. 

Ngoài kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, bị cáo Phạm Anh Tuấn kháng cáo giải tỏa kê biên căn nhà. Liên quan đến vấn đề này, vợ của bị cáo Tuấn – chị Đỗ Ngọc Diệp đã có đơn đề nghị giải tỏa kê biên. 

Theo quan điểm của luật sư Thiệp, đây là tài sản của hai vợ chồng Tuấn và chị Diệp do sức lao động làm ra. Hiện nay đang là tài sản duy nhất của hai vợ chồng. Mặt khác chị Diệp không có trách nhiệm liên quan đến hành vi của Anh Tuấn và là người sở hữu hợp pháp một phần tài sản này. 

Còn đối với trường hợp không có căn cứ bỏ lệnh kê biên, ông Thiệp đề nghị HĐXX tạo điều kiện cho chị Diệp được hưởng phần hợp pháp chính đáng của mình tránh khó khăn phức tạp sau này. 

Sau phần bào chữa của ông Thiệp, bị cáo Tuấn được nói lên ý kiến của mình. “Bị cáo luôn luôn xác định trách nhiệm với tư cách là người đứng đầu doanh nghiệp, bị cáo không né tránh. Bị cáo luôn muốn một giao dịch tốt đẹp, không ngờ người giao dịch với bị cáo là người lừa đảo. Hiện bị cáo có con nhỏ, xin HĐXX xem xét để giảm trách nhiệm hình sự”.

15h10: Luật sư Nguyễn Huy Thiệp bắt đầu bài bào chữa cho bị cáo Phạm Anh Tuấn (SN 1977, quê Hải Phòng) - Cựu Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vật tư Dầu khí Thái Bình Dương. Bị cáo Tuấn bị quy kết tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ.

Trong phần bào chữa của mình, ông Thiệp cho rằng, xuyên suốt quá trình tố tụng trước đây, bản thân với tư cách là lãnh đạo của Công ty và bị cáo cảm thấy có trách nhiệm với sự việc mà mình gây ra. Tuy nhiên ông Thiệp cho rằng, cần phải xem xét trách nhiệm của bị cáo để định tội danh phù hợp.

Đối với kháng cáo của bị cáo Tuấn, ông Thiệp cho rằng là có căn cứ. Dẫn một số quy định về luật doanh nghiệp, quy chế công ty…  ông Thiệp cho rằng, việc gửi tiền của Anh Tuấn là đúng với quy định được giao, việc làm không bị pháp luật cấm.

Đối với hành vi hưởng lợi 72 tỷ đồng mà bị cáo Tuấn kháng cáo, ông Thiệp cho rằng, việc quy kết số tiền hưởng lợi này thiếu chứng cứ và tồn tại những mâu thuẫn không thể lý giải được, như: Số liệu lãi suất ngoài hợp đồng có sự bất nhất; lời khai của Huyền Như, nhân viên của Huyền Như.

Ông Thiệp cũng đặt vấn đề rằng, đối với người lừa đảo như Huyền Như thì lời khai có đáng tin cậy không? Ông Thiệp mong HĐXX xem xét những lời khai của các bị cáo, nhân viên của Huyền Như liên quan đến hành vi phạm tội của Phạm Anh Tuấn.

Ông Thiệp đề nghị HĐXX xem xét lại chứng cứ và tài liệu để truy xét tội danh của Phạm Anh Tuấn. Trong khi hợp đồng cao nhất là 14%- 21% thì mới nhận được mức lãi 58 tỷ đồng. Trong khi đó, theo lời khai của Huyền Như, đã chi lãi suất ngoài hợp đồng 1,3% - 3% nhưng số tiền Tuấn được hưởng lại lên tới 72 tỷ. Đây là vấn đề ông Thiệp muốn VKS được lý giải. 

14h40: Luật sư Lê Hồng Nguyên tiếp tục phần bào chữa để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho Vietinbank. Quan điểm của ông luật sư là mong HĐXX xem xét thấu đáo vụ án

14h00: Mở đầu phần bào chữa chiều nay, Luật sư Nguyễn Tiến Hùng – đại diện của Vietinbank, đề nghị được nêu lên các vấn đề như: Quan hệ giữa Vietinbank với ACB và Navibank không phát sinh mối quan hệ nào; trách nhiệm của ngân hàng Vietinbank về những giao dịch hợp pháp…

Quan điểm của đại diện Vietinbank cho rằng xuyên suốt toàn bộ vụ án đều thông qua những người trung gian để giao dịch trực tiếp với Huyền Như. Việc giao dịch được che lấp bởi những hợp đồng thật nhưng để che lấp những thỏa thuận ngầm phía sau, để hưởng lãi suất khổng lồ phía sau bản hợp đồng. 

Theo quan điểm của đại diện Vietinbank mong muốn, HĐXX có một bản án đúng người, đúng tội, đúng bản chất vụ việc.

11h40: Phiên tòa sáng kết thúc với quan điểm bào chữa của luật sư Lê Hồng Nguyên bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Vietinbank tại phiên tòa.

Ông Nguyên trình bày quan điểm bào chữa về kháng cáo của Công ty An Lộc đòi Vietinbank phải bồi thường, và đối đáp lại quan điểm của VKS tại tòa phúc thẩm đề nghị hủy một phần bản án, để điều tra tội Tham ô tài sản của Huyền Như.

10h30: Luật sư Trương Xuân Tám – bảo vệ cho Vietinbank tiếp tục tiếp nối phần bào chữa cho ngân hàng này về kháng cáo của Công ty Phương Đông.

Tại tòa, ông Tám nêu quan điểm, số tiền 380 tỷ đồng của Công ty Phương Đông bị chiếm đoạt là tài sản của một ngân hàng mượn tài khoản của Công ty Phương Đông để gửi tiền lấy lãi.

Theo quy định, việc tổ chức tín dụng ủy thác gửi tiền để lấy lãi suất là điều NHNN cấm. Cho nên theo ông Tám, dòng tiền này là vi phạm. Và ông Tám cho rằng đây là nguyên nhân của hành vi lừa đảo.

“Hàng triệu triệu tài khoản khách hàng tại Vietinbank đều an toàn không bị Huyền Như chiếm đoạt”, ông Tám nói.

Đối với trách nhiệm của Vietinbank với số tài sản này, ông Tám phân tích: Huyền Như “giấu trên, lừa dưới”, Vietinbank không biết sự việc nên không thể quy kết trách nhiệm cho Vietinbank.

Đối với việc Huyền Như đã lợi dụng chức vụ, cũng như quan điểm của luật sư trước đó, ông Tám cho rằng, theo quy định Huyền Như không có chức vụ quyền hạn trong hệ thống Ngân hàng Vietinbank.

10h00: Luật sư của Vietinbank tiếp tục phần bào chữa liên quan đến kháng cáo của Công ty Toàn Cầu.

Liên quan đến số tiền 125 tỷ đồng bị mất của công ty Toàn Cầu, VKS đã đề nghị HĐXX tuyên hủy một phần bản án, trả hồ sơ điều tra bổ sung dấu hiệu của tội Tham ô tài sản của Huyền Như.

Đối với quan điểm của VKS, luật sư của Vietinbank cho rằng, tội tham ô liên quan đến chức vụ, nhưng theo quy định pháp luật của các tổ chức tín dụng, người đứng đầu phòng giao dịch không có chức vụ. Quy định này Vietinbank cũng khẳng định, lãnh đạo phòng giao dịch không liên quan đến chức vụ.

Trên cơ sở quan điểm này, luật sư của Vietinbank đề nghị HĐXX xem xét quan điểm của VKS về việc trả hồ sơ điều tra Huyền Như tội tham ô tài sản dựa trên quy định của pháp luật đối với tổ chức tín dụng và các văn bản liên quan.

Về hành vi chiếm đoạt tiền của Huyền Như tại Công ty Toàn Cầu, luật sư dẫn bút lục lời khai của người môi giới cho rằng, Công ty Toàn cầu muốn liên hệ với Huyền Như để gửi tiền vào Vietinbank. Mọi giao dịch thỏa thuận sau đó giữa Toàn Cầu và Huyền Như đều được thực hiện tại quán cà phê.

Từ những thỏa thuận giữa Huyền Như và Công ty Toàn Cầu, dẫn tới hàng loạt hành vi làm giả của Huyền Như để lừa Công ty Toàn Cầu, đó là: Giả chữ ký của Võ Anh Tuấn – khi đó không còn là Phó Giám đốc của Chi nhánh Nhà Bè, giả chữ ký của Công ty Toàn Cầu để chiếm đoạt tiền….

Theo quan điểm của luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho Vietinbank, mọi giao dịch của Công ty Toàn Cầu đều thực hiện với Huyền Như, người của Huyền Như mà không thực hiện với Vietinabank.

Trong hợp đồng ủy thác đầu tư của Công ty Toàn Cầu cũng thực hiện giao toàn quyền tài khoản của mình cho Huyền Như mà không quản lý tài sản của mình.

Đồng thời, trước đó Công ty Toàn Cầu cũng đã có tài khoản tại Vietinbank nhưng các hợp đồng ủy thác gửi thông qua Huyền Như và bị chiếm đoạt lại lập một tài khoản khác. Theo luật sư của Vietinbank, phía sau giao dịch mở tài khoản này có hành vi không trung thực.

Đặc biệt, nội dung tài khoản, Huyền Như cũng soạn sẵn và Công ty Toàn Cầu chấp nhận những hành vi gian dối mà Như đặt ra.

Cho nên, luật sư của Vietinbank cho rằng, Công ty Toàn cầu phải chịu trách nhiệm về số tiền bị mất, Vietinbank không chịu trách nhiệm về số tiền 125 tỷ đồng của Công ty Toàn Cầu bị Huyền Như chiếm đoạt.

Ngoài ra, để có được hợp đồng với Công ty Toàn Cầu, Huyền Như đã phải chi 5 tỷ ngoài hợp đồng cho Toàn Cầu và 2,8 tỷ đồng cho người môi giới. Số tiền môi giới được chính người làm việc cho Huyền Như chuyển đến….

Cho nên, luật sư Vietinbank đề nghị giữ nguyên án sơ thẩm, bác kháng cáo của Công ty Toàn Cầu.

9h30: Luật sư tiếp tục phần bào chữa cho hai bị cáo Hồ Hải Sỹ (SN 1983, quê Quảng Ngãi) - Cựu Phó phòng Phòng giao dịch Võ Văn Tần và Lê Thị Ngọc Lợi (SN 1987, quê Vũng Tàu) - Cựu giao dịch viên Phòng giao dịch Võ Văn Tần.

Theo luật sư, mức án của Hồ Hải Sỹ và Lê Thị Ngọc Lợi là quá nặng. Hành vi của bị cáo liên quan đến hành vi chiếm đoạt tài sản của Huyền Như đối với hai bà Nguyệt và Năm (nhân viên của Ngân hàng ACB).

Theo quan điểm của luật sư, việc các bị cáo thực hiện hai hợp đồng này khi tất cả đã hoàn thành.

Theo luật sư, hai bị cáo có nhân thân tốt, gia đình có nhiều bằng khen… nên đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Ông luật sư đề nghị HĐXX dựa trên tính chất, mức độ, vai trò hành vi phạm tội của các bị cáo mà cho hai bị cáo được hưởng án treo.

Bị cáo Huyền Như tại phiên tòa phúc thẩm

9h20: Luật sư Trương Trọng Nghĩa bào chữa cho bị cáo Tống Nguyên Dũng (SN 1987, quê Đồng Nai) - Cựu nhân viên tín dụng Phòng giao dịch Điện Biên Phủ. Bị cáo Dũng bị tòa sơ thẩm tuyên phạt 15 năm tù giam về tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Tại phần đề nghị của VKS ở phần tranh luận, bị cáo Dũng cũng được cơ quan giữ quyền công tố tại tòa đề nghị giảm nhẹ hình phạt.

Tại tòa, luật sư Nghĩa cũng đề nghị tòa xem xét, chiếu cố một số tình tiết về mặt chủ quan của bị cáo là không nghĩ vi phạm pháp luật, không nghĩ gây hậu quả nghiêm trọng. 

9h00: Đối với kháng cáo của Công ty Hưng Yên, luật sư của Vietinbank tiếp tục dẫn lại diễn tiến vụ việc, lời khai của các bị cáo, những người liên quan và chứng của vụ án.

Cũng giống như trường hợp của Ngân hàng Navibank, ông Trung cho rằng, trước khi gửi tiền, Công ty Hưng Yên đã có hàng loạt sai phạm quy định về gửi tiền vào tổ chức tín dụng. Việc gửi tiền vào Vietinbank là hậu quả của hàng loạt sai phạm trong thỏa thuận giữa Công ty Hưng Yên và Huyền Như.

Ngoài ra ông Trung còn cho rằng, tiền Công ty Hưng Yên gửi cho Vietinbank thông qua thỏa thuận với Huyền Như là tài sản của Ngân hàng Hàng Hải. Do vậy khi gửi tiền, chủ tài khoản đã có thái độ bỏ mặc.

Theo ông Trung, với thỏa thuận gửi tiền này, Công ty Hưng Yên, Ngân hàng Hàng Hải đã thu lợi bất chính số tiền 17 tỷ đồng.

Cũng với hành vi chiếm đoạt tiền của công ty mà ông Trung gọi là “sân sau” của các tổ chức tín dụng, một số công ty đã không kháng cáo. “Điều này cho thấy họ nhận thức được sai phạm”, ông Trung lập luận.

Ông Trung cho rằng án sơ thẩm tuyên đối với Công ty Hưng Yên là đúng quy định pháp luật, đề nghị HĐXX không chấp nhận kháng cáo của Hưng Yên, quan điểm của VKS đối về hành vi của Huyền Như với Công ty Hưng Yên.

8h30: Trong phần bào chữa đầu phiên xét xử, ông Trung chỉ ra những sai phạm của Ngân hàng Navibank: Sai phạm trong hợp đồng của Navibank với nhân viên của ngân hàng này; Việc chỉ đạo  nhân viên vay tiền theo hợp đồng tiêu dùng… Theo quan điểm của ông Trung thì Ngân hàng Navibank đã có hàng loạt sai phạm trước khi gửi tiền.

Việc chuyển tiền lãi suất ngoài hợp đồng cũng được thực hiện sau khi Navibank thực hiện mở tài khoản.

Dẫn bút lục lời khai của các nhân viên Navibank cho thấy, họ không biết gì về tài khoản, số tiền gửi mà hoàn toàn giao khoán cho Huyền Như và cán bộ của Navibank. Hành vi này đã vi phạm quy định của NHNN và đã để mặc cho Huyền Như sử dụng.

Theo ông Trung, Navibank đã thu lợi bất chính số tiền khoảng 25 tỷ đồng. “Thực chất số tiền này do Huyền Như phạm tội mà có”, ông Trung nói.

Dẫn lời của lãnh đạo Navibank tại cơ quan điều tra cũng xác nhận: Navibank nhận thức được số tiền lãi ngoài hợp đồng do Huyền Như phạm tội mà có. Khi cơ quan điều tra có yêu cầu, Navibank sẽ nộp lại.

Cho nên đối với kháng cáo của Navibank, ông Trung đề nghị HĐXX không chấp nhận kháng cáo của Navibank và nhân viên Navibank.  

Huyền Như và các đồng phạm tại phiên tòa phúc thẩm 

Luật sư Trung là những luật sư tham gia tranh tụng của Vietinbank tại phiên tòa này.

Trước đó, ngày 25/12, luật sư Nguyễn Thị Bắc – bào chữa cho Vietinbank cũng đã đưa ra những luận cứ bảo vệ quan điểm của Vietinabank tại phiên tòa này.

Theo quan điểm của bà Bắc, xuyên suốt hành vi của Huyền Như thể hiện tội danh lừa đảo. Bà Bắc bác kháng cáo của Ngân hàng ACB, Công ty SBBS và quan điểm của VKS tại tòa phúc thẩm về việc hủy một phần bản án sơ thẩm để điều tra hành vi tham ô tài sản của Huyền Như.

Viết bình luận

Tin liên quan

Các bị cáo "tố" Huyền Như, đồng loạt xin được giảm án
Các bị cáo "tố" Huyền Như, đồng loạt xin được giảm án

VOV.VN - Bị cáo Tống Nguyên Dũng: “Bị cáo nghĩ Huyền Như đã tiếp xúc với các khách hàng đó rồi. Hơn nữa bị cáo Như là lãnh đạo của bị cáo” 

Các bị cáo "tố" Huyền Như, đồng loạt xin được giảm án

Các bị cáo "tố" Huyền Như, đồng loạt xin được giảm án

VOV.VN - Bị cáo Tống Nguyên Dũng: “Bị cáo nghĩ Huyền Như đã tiếp xúc với các khách hàng đó rồi. Hơn nữa bị cáo Như là lãnh đạo của bị cáo” 

Ngày thứ 6, "siêu lừa” Huyền Như hầu Toà phúc thẩm
Ngày thứ 6, "siêu lừa” Huyền Như hầu Toà phúc thẩm

VOV.VN - Hôm nay 22/12, Tòa phúc thẩm, TAND TP HCM tiếp tục đưa Huỳnh Thị Huyền Như và đồng phạm ra xét xử. 

Ngày thứ 6, "siêu lừa” Huyền Như hầu Toà phúc thẩm

Ngày thứ 6, "siêu lừa” Huyền Như hầu Toà phúc thẩm

VOV.VN - Hôm nay 22/12, Tòa phúc thẩm, TAND TP HCM tiếp tục đưa Huỳnh Thị Huyền Như và đồng phạm ra xét xử. 

Vụ "siêu lừa" Huyền Như: Tòa xét kháng cáo đòi biệt thự trị giá 43 tỷ
Vụ "siêu lừa" Huyền Như: Tòa xét kháng cáo đòi biệt thự trị giá 43 tỷ

VOV.VN -Do bà Nguyễn Thị Lang vắng mặt tại phiên tòa, chủ tọa cho biết sẽ xem xét kháng cáo đòi biệt thự dựa trên đơn kháng cáo.

Vụ "siêu lừa" Huyền Như: Tòa xét kháng cáo đòi biệt thự trị giá 43 tỷ

Vụ "siêu lừa" Huyền Như: Tòa xét kháng cáo đòi biệt thự trị giá 43 tỷ

VOV.VN -Do bà Nguyễn Thị Lang vắng mặt tại phiên tòa, chủ tọa cho biết sẽ xem xét kháng cáo đòi biệt thự dựa trên đơn kháng cáo.

Luật sư lập luận Huyền Như không phạm tội Tham ô tài sản
Luật sư lập luận Huyền Như không phạm tội Tham ô tài sản

VOV.VN -Theo luật sư Ngoan, Huyền Như không có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn, tài sản Huyền Như chiếm đoạt không thuộc quyền quản lý, nên không phạm tội Tham ô tài sản.

Luật sư lập luận Huyền Như không phạm tội Tham ô tài sản

Luật sư lập luận Huyền Như không phạm tội Tham ô tài sản

VOV.VN -Theo luật sư Ngoan, Huyền Như không có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn, tài sản Huyền Như chiếm đoạt không thuộc quyền quản lý, nên không phạm tội Tham ô tài sản.

Nhiều đồng phạm của “siêu lừa” Huyền Như che mặt tại phiên phúc thẩm
Nhiều đồng phạm của “siêu lừa” Huyền Như che mặt tại phiên phúc thẩm

VOV.VN -Sáng 15/12, Tòa phúc thẩm, TAND Tối cao tại TP HCM bắt đầu xét xử phúc thẩm vụ án “siêu lừa” Huỳnh Thị Huyền Như và đồng phạm.

Nhiều đồng phạm của “siêu lừa” Huyền Như che mặt tại phiên phúc thẩm

Nhiều đồng phạm của “siêu lừa” Huyền Như che mặt tại phiên phúc thẩm

VOV.VN -Sáng 15/12, Tòa phúc thẩm, TAND Tối cao tại TP HCM bắt đầu xét xử phúc thẩm vụ án “siêu lừa” Huỳnh Thị Huyền Như và đồng phạm.

Ngày thứ 2 xử phúc thẩm: Huyền Như không kháng cáo, xin lại biệt thự
Ngày thứ 2 xử phúc thẩm: Huyền Như không kháng cáo, xin lại biệt thự

VOV.VN -Huyền Như cho rằng, căn biệt thự trị giá 43 tỷ đồng này là của bà Nguyễn Thị Lang – mẹ bị cáo. Hiện căn biệt thự này đang được kê biên để phục vụ cho công tác thi hành án.

Ngày thứ 2 xử phúc thẩm: Huyền Như không kháng cáo, xin lại biệt thự

Ngày thứ 2 xử phúc thẩm: Huyền Như không kháng cáo, xin lại biệt thự

VOV.VN -Huyền Như cho rằng, căn biệt thự trị giá 43 tỷ đồng này là của bà Nguyễn Thị Lang – mẹ bị cáo. Hiện căn biệt thự này đang được kê biên để phục vụ cho công tác thi hành án.

Chị gái của Huyền Như than khóc “không biết em gái tôi đã lừa cả chị“
Chị gái của Huyền Như than khóc “không biết em gái tôi đã lừa cả chị“

VOV.VN - Huỳnh Mỹ Hạnh – chị gái của Huyền Như kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt vì mẹ đã già, có 3 con nhỏ. Bị cáo muốn xin được giảm án để sớm về nuôi con nhỏ.

Chị gái của Huyền Như than khóc “không biết em gái tôi đã lừa cả chị“

Chị gái của Huyền Như than khóc “không biết em gái tôi đã lừa cả chị“

VOV.VN - Huỳnh Mỹ Hạnh – chị gái của Huyền Như kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt vì mẹ đã già, có 3 con nhỏ. Bị cáo muốn xin được giảm án để sớm về nuôi con nhỏ.

Huyền Như dễ dàng chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng chỉ với một lệnh khống
Huyền Như dễ dàng chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng chỉ với một lệnh khống

VOV.VN -Đại diện 19 nhân viên của ACB cho biết, nhân viên không nhận giấy chứng nhận gửi tiền. Sau khi ký hợp đồng gửi tiền thì hợp đồng này được chuyển lại cho ngân hàng ACB.

Huyền Như dễ dàng chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng chỉ với một lệnh khống

Huyền Như dễ dàng chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng chỉ với một lệnh khống

VOV.VN -Đại diện 19 nhân viên của ACB cho biết, nhân viên không nhận giấy chứng nhận gửi tiền. Sau khi ký hợp đồng gửi tiền thì hợp đồng này được chuyển lại cho ngân hàng ACB.

Vụ Huyền Như: VKS bác kháng cáo của ACB, Navibank
Vụ Huyền Như: VKS bác kháng cáo của ACB, Navibank

VOV.VN -Quan điểm của VKS tại tòa phúc thẩm là bác bỏ kháng cáo của hai ngân hàng ACB, Navibank và nhân viên của các ngân hàng này.

Vụ Huyền Như: VKS bác kháng cáo của ACB, Navibank

Vụ Huyền Như: VKS bác kháng cáo của ACB, Navibank

VOV.VN -Quan điểm của VKS tại tòa phúc thẩm là bác bỏ kháng cáo của hai ngân hàng ACB, Navibank và nhân viên của các ngân hàng này.