Nhiều giáo viên ở Quảng Trị bị đe dọa, lừa đảo chiếm đoạt tài sản

VOV.VN - Bằng thủ đoạn mạo danh, uy hiếp tinh thần, đối tượng lạ đã lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của nhiều giáo viên trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Chiều nay (19/8), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị nhận được thông tin phản ánh của các giáo viên trên địa bàn về việc bị đối tượng lạ gọi điện uy hiếp tinh thần, dọa đuổi việc, lừa lấy mật khẩu ngân hàng và chiếm đoạt tài sản.

Kẻ xấu buộc các nữ giáo viên cung cấp mã xác minh gửi về điện thoại. Ảnh: Hà Thương/Ngôi sao.

 Trước đó, Công an huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị nhận được tin báo về việc giáo viên trên địa bàn bị đối tượng lạ gọi điện uy hiếp, lấy mật khẩu ngân hàng chiếm đoạt tài sản. Hôm qua(18/8), cô giáo D.T.K.O, giáo viên trường Tiểu học và THCS Gio Thành, huyện Gio Linh nhận được cuộc gọi của một người đàn ông nói giọng miền Bắc, xưng là Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị đang điều tra tài chính tại trường cô O. đang công tác. Người này dọa báo với cấp trên sẽ đuổi việc nếu cô O. không hợp tác. Sau đó, yêu cầu cô O. cung cấp mật khẩu tài khoản trực tuyến.

Trong lúc hoảng loạn, bị uy hiếp tinh thần nên cô O. đã cung cấp cho người đàn ông này sau đó có tin nhắn báo về tài khoản bị trừ tiền lên tới hàng triệu đồng. Sáng nay, cô O. đã báo trình báo sự việc đến Công an huyện Gio Linh.

Trước đó, ngày 16/8, một nữ giáo viên trường tiểu học Hải Thái, huyện Gio Linh cũng nhận được điện thoại của người đàn ông nói giọng miền Trung xưng là thanh tra tỉnh về làm việc với trường giáo viên này đang công tác. Người đàn ông này dọa dẫm sẽ yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gio Linh đuổi việc hoặc luân chuyển nếu không hợp tác và phải cung cấp mật khẩu, tài khoản ngân hàng. 

Bằng những thủ đoạn này, đối tượng lạ đã lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của nhiều giáo viên khác trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Sau khi nắm thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị đã gửi thông tin đến các trường học trên địa bàn tỉnh về việc có tin báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản để các đơn vị, cán bộ, giáo viên cảnh giác./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Vừa ra tù lại giả danh công an đi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

VOV.VN - Vừa ra tù, Nguyễn Bá Khánh đã giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt của 2 nạn nhân số tiền tổng cộng là 4.150.000 đồng.

Sắm quân phục, giả danh công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

VOV.VN - Đỉnh đã sắm quân phục cùng công cụ hỗ trợ rồi tự phong hàm Thượng úy cho mình với mục đích giả danh công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Dùng sổ đỏ giả lừa đảo chiếm đoạt tài sản

VOV.VN - Nga mang sổ đỏ giả đến phòng công chứng thì bị phát hiện và bị khởi tố, bắt giam sau đó.

Tin cùng chuyên mục