Phát hiện 12,5kg thuốc lắc trong các bưu kiện quốc tế từ châu Âu

VOV.VN - Ngày 25 và 26/6, Cục Hải quan TP.HCM đã thu giữ khoảng 12,5kg thuốc lắc (MDMA) trong các bưu kiện chuyển phát nhanh từ châu Âu.

Đội Kiểm soát phòng chống ma túy, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh thuộc Cục Hải quan TPHCM và Cục Điều tra chống buôn lậu thuộc Tổng cục Hải quan, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy của Bộ Công an tiến hành khám xét 8 bưu kiện được gửi từ các nước châu Âu qua đường bưu điện quốc tế và chuyển phát nhanh. Kết quả phát hiện và thu giữ khoảng 12,5 kg thuốc lắc.

chieu tuon thuoc lac tinh vi vao viet nam qua buu kien quoc te hinh 1
chieu tuon thuoc lac tinh vi vao viet nam qua buu kien quoc te hinh 2
Thuốc lắc được các đối tượng đóng vào các bưu kiện quốc tế chuyển từ các nước Châu Âu về Việt Nam
Thuốc lắc được các đối tượng buôn lậu ma túy giấu tinh vi trong ruột các loa điện tử, trong vách thùng carton, trong đế hộp đựng đồ chơi…

Chuyên án được Cục Hải quan TP.HCM xác lập từ nhiều tháng trước đó nhằm đấu tranh chống nhập khẩu thuốc lắc (MDMA) từ các nước châu Âu về thành phố Hồ Chí Minh thông qua tuyến bưu điện quốc tế và chuyền phát nhanh, núp bóng dưới dạng quà biếu cá nhân phi mậu dịch.

Theo đó, các đối tượng trong đường dây ma túy quốc tế đã sử dụng thủ đoạn gửi hàng ghi tên người nhận trên đơn vận chuyển tại các địa chỉ không có thật, hoặc địa chỉ có thật nhưng là chung cư có hàng trăm căn hộ hoặc quán cà phê…

Với thủ đoạn này, đối tượng sẽ trốn tránh trách nhiệm khi cơ quan chức năng phát hiện. Nếu trót lọt, các đối tượng sẽ tìm cách móc nối để vận chuyển ma túy vì hàng hóa được gửi theo hình thức chuyển phát nhanh, giao hàng tận nhà.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra, xử lý./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Minh Hạnh/VOV-TPHCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U22 Việt Nam và cuộc chiến khó lường ở bảng A giải U22 Đông Nam Á 2019
VOV.VN - U22 Việt Nam và U22 Thái Lan đều phải trải qua rất nhiều khó khăn mới có thể giành trọn 3 điểm trong ngày ra quân ở giải U22 Đông Nam Á 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds