Chiêu tuồn thuốc lắc tinh vi vào Việt Nam qua bưu kiện quốc tế

Phát hiện 12,5kg thuốc lắc trong các bưu kiện quốc tế từ châu Âu

VOV.VN - Ngày 25 và 26/6, Cục Hải quan TP.HCM đã thu giữ khoảng 12,5kg thuốc lắc (MDMA) trong các bưu kiện chuyển phát nhanh từ châu Âu.

Đội Kiểm soát phòng chống ma túy, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh thuộc Cục Hải quan TPHCM và Cục Điều tra chống buôn lậu thuộc Tổng cục Hải quan, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy của Bộ Công an tiến hành khám xét 8 bưu kiện được gửi từ các nước châu Âu qua đường bưu điện quốc tế và chuyển phát nhanh. Kết quả phát hiện và thu giữ khoảng 12,5 kg thuốc lắc.

chieu tuon thuoc lac tinh vi vao viet nam qua buu kien quoc te hinh 1
chieu tuon thuoc lac tinh vi vao viet nam qua buu kien quoc te hinh 2
Thuốc lắc được các đối tượng đóng vào các bưu kiện quốc tế chuyển từ các nước Châu Âu về Việt Nam
Thuốc lắc được các đối tượng buôn lậu ma túy giấu tinh vi trong ruột các loa điện tử, trong vách thùng carton, trong đế hộp đựng đồ chơi…

Chuyên án được Cục Hải quan TP.HCM xác lập từ nhiều tháng trước đó nhằm đấu tranh chống nhập khẩu thuốc lắc (MDMA) từ các nước châu Âu về thành phố Hồ Chí Minh thông qua tuyến bưu điện quốc tế và chuyền phát nhanh, núp bóng dưới dạng quà biếu cá nhân phi mậu dịch.

Theo đó, các đối tượng trong đường dây ma túy quốc tế đã sử dụng thủ đoạn gửi hàng ghi tên người nhận trên đơn vận chuyển tại các địa chỉ không có thật, hoặc địa chỉ có thật nhưng là chung cư có hàng trăm căn hộ hoặc quán cà phê…

Với thủ đoạn này, đối tượng sẽ trốn tránh trách nhiệm khi cơ quan chức năng phát hiện. Nếu trót lọt, các đối tượng sẽ tìm cách móc nối để vận chuyển ma túy vì hàng hóa được gửi theo hình thức chuyển phát nhanh, giao hàng tận nhà.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra, xử lý./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close