Quảng Bình: Nhiều phụ nữ bị lừa đảo qua mạng xã hội

Quảng Bình: Nhiều phụ nữ bị lừa đảo qua mạng xã hội

VOV.VN -Tại cơ quan công an, 2 đối tượng này khai nhận thường tìm các phụ nữ là người Việt Nam qua mạng rồi giăng bẫy lừa tiền.

Công an tỉnh Quảng Bình vừa bắt giữ 2 đối tượng là Châu Thị Bích Hồng (39 tuổi, quê tỉnh Kiên Giang) và Trần Thị Thùy Hương (34 tuổi, trú tại TP Hồ Chí Minh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

quang binh: nhieu phu nu bi lua dao qua mang xa hoi hinh 1
Hương và Hồng tại cơ quan công an.
Theo đó, qua mạng xã hội Facebook, chị Hoàng Thị Thủy (50 tuổi, trú tại thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) quen biết với một người da đen gốc Phi. Sau 2 tháng nói chuyện tìm hiểu, đối tượng ngỏ lời vay tiền chị Thủy để giải quyết thủ tục dự án ở nước ngoài. này hứa hẹn sẽ trả lãi gấp 2 đến 3 lần số tiền chị cho vay. Tin tưởng, chị Thủy đã chuyển 2 tỷ đồng cho đối tượng này. Đây là số tiền chị tích cóp sau 14 năm đi xuất khẩu lao động. Nhận được tiền, người quen trên mạng lập tức mất liên lạc.

Từ đơn trình báo của nạn nhân, Công an tỉnh Quảng Bình lập chuyên án điều tra. Qua xác minh, công an tiến hành bắt giữ 2 Hương và Hồng. Tại cơ quan công an, 2 đối tượng này khai nhận có quen biết các đối tượng người nước ngoài gốc Phi đến Việt Nam du lịch qua Facebook, Zalo. Nhóm người này nhờ Hương và Hồng đứng tên mở các thẻ ATM tại ngân hàng. Hương đi làm thủ tục mở 7 thẻ ATM, còn Hồng mở 13 thẻ ATM. Các đối tượng tìm cách giăng bẫy dụ dỗ các nạn nhân người Việt Nam, chủ yếu là phụ nữ. 

Được biết, không riêng chị Thủy, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình còn nhiều người khác bị lừa với số tiền hàng chục tỷ đồng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình đề nghị những ai là nạn nhân sớm đến cơ quan công an cung cấp thông tin, tài liệu để mở rộng công tác điều tra, khám phá vụ án. Người bị nạn có thể liên hệ với điều tra viên qua số điện thoại: 0694100331./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close