Khởi tố nguyên cán bộ Viettel lừa đảo chiếm đoạt tài sản

VOV.VN - Cán bộ của Viettel Hà Tĩnh tự dựng chuyện tuyển nhân viên để nhận hàng trăm triệu đồng của nhiều người đang cần việc làm.

Ngày 23/1, thông tin từ cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa ra ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Duy Nhật (SN 1977) có hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Duy Nhật đã bị khởi tố để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Quá trình điều tra làm rõ, trong khoảng thời gian cuối năm 2015 đến đầu năm 2016, Nguyễn Duy Nhật là cán bộ của Viettel Hà Tĩnh. Tuy nhiên khoảng thời gian này do việc mua bán xe ô tô bị thua lỗ nên Nhật cần tiền để trả nợ.

Nguyễn Duy Nhật gọi điện, gặp Nguyễn Thế Yên (trú tại TP Hà Tĩnh) và đưa ra thông tin Viettel Hà Tĩnh đang tuyển nhân viên hợp đồng lao động, chi phí là 100 triệu đồng, hồ sơ xin việc như bình thường. 

Nhưng thực tế tại Viettel Hà Tĩnh thời gian này không tuyển công chức và hợp đồng lao động. Hơn nữa, Nguyễn Duy Nhật cũng không có nhiệm vụ, quyền hạn trong việc này.

Sau đó, Nguyễn Duy Nhật trực tiếp hoặc gián tiếp qua Nguyễn Thế Yên đưa ra thông tin nêu trên đến một số cá nhân có nguyện vọng hoặc có con chưa có việc làm.

Nhiều người dân ở các địa bàn trong tỉnh như huyện Kỳ Anh, Thị xã Kỳ Anh, TP  Hà Tĩnh đã đưa hồ sơ và giao tiền cho Nhật với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng. Chờ mãi vẫn không nhận được thông báo tuyển dụng, nhiều người đi hỏi mới phát hiện bị Nguyễn Duy Nhật lừa đảo, chiếm đoạt tiền nên làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an.

Được biết trong thời gian trên, Nguyễn Duy Nhật đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của 6 cá nhân với tổng số tiền 660 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Giả danh nhân viên Tập đoàn Viettel để lừa đảo

Thuận và Loan giả danh nhân viên Tập đoàn viễn thông Quân đội (Viettel) đến nhà người dân để hỏi thuê đất tuy nhiên lại đòi chủ đất ứng trước tiền thuê.

Chân dung cháu gái của "ông chú làm ở Viettel"

H dùng chiêu có “ông chú làm ở Viettel” để tiếp tục “huy động vốn” của nhiều người muốn kinh doanh thẻ cào điện thoại cho tới tận lúc… mất tích.

Làm giả con dấu, chữ ký lãnh đạo Viettel lừa đảo xin việc

VOV.VN - Mặc dù đã nghỉ việc, Hải Anh vẫn tự nhận đang làm việc tại Viettel và có khả năng xin chỉ tiêu tuyển dụng nhằm lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Cướp ném mìn, dùng súng cướp 40 triệu đồng của cửa hàng Viettel

VOV.VN - Sau khi ném quả mìn trên tay xuống đất, kẻ bịt mặt đã dùng súng đe dọa nhân viên cửa hàng Viettel ở Đà Nẵng và cướp 40 triệu đồng.

Cướp tiền cửa hàng Viettel để nạp thẻ chơi game

VOV.VN - Ngô Đức Huỳnh mang theo mìn và một vật giống súng uy hiếp nhân viên lấy 40 triệu đồng. Phần lớn số tiền đối tượng dùng để nạp thẻ chơi game.

Tin cùng chuyên mục