Tạm giữ hình sự đối tượng cho hơn 80 người dân nghèo vay nặng lãi

Tạm giữ hình sự đối tượng cho hơn 80 người dân nghèo vay nặng lãi

Đối tượng Trần Văn Công đã thực hiện hành vi cho hơn 80 người vay tiền, với tổng số tiền cho vay lên đến trên 1,8 tỷ đồng, lãi suất từ 20-30%/tháng.

Ngày 22/2, Công an huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Trần Văn Công để điều tra làm rõ hành vi cho vay nặng lãi.

tam giu hinh su doi tuong cho hon 80 nguoi dan ngheo vay nang lai hinh 1
Đối tượng Trần Văn Công tại cơ quan Công an huyện Hòa Thành. (Ảnh: Thanh Tân/TTXVN)

Đối tượng Trần Văn Công, sinh năm 1993, ngụ Xóm 7, xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, tạm trú tại ấp Suối Muồn, xã Thái Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Nin.

Trước đó, vào lúc 22 giờ 30 phút ngày 16/2 vừa qua, Công an huyện Hòa Thành phối hợp Công an xã Hiệp Tân, huyện Hòa Thành tuần tra trên tuyến Quốc lộ 22B, thuộc khu phố Hiệp Trường, xã Hiệp Tân, huyện Hòa Thành, phát hiện hai đối tượng có hành vi rải tờ rơi quảng cáo có nội dung cho vay trả góp.

Lực lượng chức năng đã mời hai đối tượng trên về trụ sở Công an làm việc. Tang vật thu giữ gồm một xe môtô, 5.989 tờ rơi có nội dung cho vay trả góp. Trong 2 đối tượng này, Trần Văn Công bị tạm giữ hình sự.

Tiến hành điều tra mở rộng vụ án, kiểm tra nơi ở của đối tượng Công tại ấp Suối Muồn, xã Thái Bình, huyện Châu Thành, lực lượng chức năng thu giữ thêm tang vật gồm 29 triệu đồng, 2 sổ thu tiền vay; 670 tờ rơi có nội dung cho vay trả góp; 81 giấy tờ các loại như Giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân, sổ hộ khẩu, passport, giấy biên nhận nợ và nhiều tang vật có liên quan.

Qua điều tra, xác định đối tượng Trần Văn Công đã thực hiện hành vi cho hơn 80 người vay tiền trên địa bàn các huyện Hòa Thành, Châu Thành, Gò Dầu, Bến Cầu và thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, với tổng số tiền cho vay lên đến trên 1,8 tỷ đồng, với lãi suất từ 20-30%/tháng. Trong đó, mức cho vay thấp nhất là 3 triệu đồng, cao nhất là 170 triệu đồng/người.

Đối tượng Công khai nhận, đã thực hiện hoạt động cho vay nặng lãi từ tháng 7/2019 đến nay, với lãi suất từ 20-30%/tháng, cao hơn nhiều lần so với quy định của Nhà nước, thu lợi bất chính trên 200 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Hòa Thành tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close