Tăng giá bán khẩu trang, một hiệu thuốc ở Nghệ An bị xử phạt 30 triệu đồng

Tăng giá bán khẩu trang, hiệu thuốc ở Nghệ An bị phạt 30 triệu đồng

VOV.VN -Hiệu thuốc đã bán giá khẩu trang cao gấp gần 3 lần giá bình thường, cơ quan chức năng đã xử phạt hiệu thuốc này 30 triệu đồng.

Trước đó, nhiều người dân tại thị trấn Diễn Châu phản ánh, hiệu thuốc Nga Thắng có địa chỉ tại khối 4, thị trấn Diễn Châu bán khẩu trang y tế cao gấp nhiều lần so với giá thông thường. Lực lượng chức năng huyện Diễn Châu đã tiến hành xác minh, kiểm tra hiệu thuốc này. Quá trình kiểm tra cho thấy, hiệu thuốc đã bán cho người dân trên 30 hộp khẩu trang (loại 50 cái/hộp) với giá 135.000 đồng/hộp, trong khi giá trung bình chỉ từ 40.000 – 50.000 đồng/hộp. 

tang gia ban khau trang, mot hieu thuoc o nghe an bi xu phat  30 trieu dong hinh 1
Quyết định xử phạt đối với nhà thuốc Nga Thắng khi tăng giá bán khẩu trang trong thời điểm dịch bệnh.

Ngày 10/2, UBND huyện Diễn Châu đã có Quyết định số 396/QĐ –XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Phạm Thị Nga, chủ hiệu thuốc Nga Thắng về hành vi lợi dụng dịch bệnh virus Corona để định giá, mua bán hàng hóa, dịch vụ bất hợp lý (khẩu trang y tế). Số tiền phạt là 30.000.000 đồng đồng thời chủ nhà thuốc phải nộp vào ngân sách nhà nước số tiền thu lợi do bán hàng hóa, dịch vụ bất hợp lý.

Trong một diễn biến khác, mới đây một trường hợp tại huyện Tương Dương, Nghệ An đã bị xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật liên quan đến virus corona. Cụ thể, UBND huyện Tương Dương (Nghệ An) đã ra quyết định số 192 xử phạt vi phạm hành chính ông Nguyễn Quang Dũng (35 tuổi, trú thị trấn Hòa Bình, huyện Dương Dương) về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật.

Trước đó, ngày 31/1, ông Dũng lên trang Facebook cá nhân của mình đăng dòng trạng thái trên nền màu đỏ: "Khu vực Yên Na có người Trung Quốc ốm từ Tết đến dừ không thấy ai đến kiểm tra, sợ thật". Nội dung trên có nhiều người chia sẻ, bấm like. Đến chiều 2/2, ông Dũng tiếp tục lên Facebook đăng tải nội dung "…Sao dám nói họ ốm không phải corona đã xét nghiệm đâu mà khẳng định. Yên Na cũng chả ai qua xét nghiệm họ ốm thì nói ốm bình thường ai biết". Nội dung đăng tải khiến nhiều người dân hoang mang.

tang gia ban khau trang, mot hieu thuoc o nghe an bi xu phat  30 trieu dong hinh 2
Thông tin mà ông Dũng đăng trên trang cá nhân về người Trung Quốc khiến dư luận hoang mang.

Qúa trình xác minh, xác định người đàn ông Trung Quốc được nhắc đến là ông Pang Jia Jia (quốc tịch Trung Quốc) về xã Yên Na (huyện Tương Dương) và có bị cảm, ốm. Ngày 27/1, ông Pang Jia Jia đã được đưa ra Trung tâm Y tế huyện Tương Dương khám và được xét nghiệm máu, chụp X.quang chẩn đoán chỉ bị viêm họng. Sau khi được kê thuốc điều trị, đến ngày 29/1, ông Pang Jia Jia đã khỏi bệnh. Nội dung ông Dũng đăng trên Facebook cá nhân là đăng sai sự thật, khiến dư luận hoang mang.

Trong thời gian qua, cơ quan chức năng Nghệ An cũng đã tiến hành xử lý nhiều trường hợp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close