Tung tin nhảm về virus corona, 1 Facebooker ở Lào Cai bị phạt 10 triệu

Tung tin nhảm về virus corona, 1 Facebooker ở Lào Cai bị phạt 10 triệu

VOV.VN - Người này thừa nhận không chứng minh được nguồn thông tin, vội vàng đưa tin mà không có kiểm chứng.

Theo Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Lào Cai, đơn vị vừa phối hợp với cơ quan hữu quan xác minh, xử lý hành chính 10 triệu đồng đối với trường hợp Vũ Thị K (Nữ, sinh năm 1989, trú tại Chung cư Lâm Viên, tổ 8a, phường Nam Cường, thành phố Lào Cai) vì hành vi đưa tin sai sự thật về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp lên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 31/1/2020, tài khoản Facebook “Giặt là Lào Cai 0976253030-09882886103” do Vũ Thị K quản lý có đăng tải bài viết “Việt Nam ơi – Trung Quốc vào ồ ạt quá nên danh sách cập nhật bệnh nhân dương tính với Vũ Hán sẽ còn kéo dài… mọi người thật cẩn thận đề phòng” và kèm theo hình ảnh danh sách 21 người có tên và địa chỉ cụ thể được cho là bệnh nhân nhiễm virus corona. Thông tin này ngay sau đó đã nhanh chóng lan truyền, gây hoang mang dư luận.

Bà Vũ Thị K (phải) tại buổi làm việc với cơ quan chức năng

Xác minh của cơ quan chức năng cho thấy, các thông tin do Vũ Thị K đăng tải hoàn toàn không đúng sự thật. Bản thân người đăng tải cũng không chứng minh được nguồn thông tin, thừa nhận vội vàng đưa tin mà không có kiểm chứng.

Không chỉ bị xử phạt hành chính theo quy định, Vũ Thị K còn phải gỡ bỏ toàn bộ bài viết trên mạng xã hội, đồng thời cam kết không được tái phạm.

Trước đó, tại Lào Cai đã có không ít trường hợp tương tự do đưa tin thiếu trách nhiệm, sai sự thật liên quan đến dịch bệnh do virus corona lên mạng xã hội bị cơ quan chức năng xử lý./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close