Thanh Hóa lại phát hiện thêm 1 cán bộ dùng bằng giả

VOV.VN - Qua kết quả rà soát theo chỉ đạo chung của tỉnh Thanh Hóa, hầu hết xã nào cũng có hồ sơ cán bộ sai sót.

Tiếp theo những thông tin liên quan đến việc rà soát văn bằng cấp xã tại Thanh Hóa như VOV.VN đã phản ánh, có địa phương đã phát hiện cán bộ dùng bằng giả và hầu như đơn vị nào cũng có hồ sơ cán bộ sai sót.

Sáng 29/10, ông Nguyễn Huy Nam - Trưởng phòng Nội vụ huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết, qua kết quả rà soát theo chỉ đạo chung của tỉnh Thanh Hóa, hầu hết xã nào cũng có hồ sơ cán bộ sai sót. Các sai sót tập trung chủ yếu là về ngày tháng năm sinh giữa các hồ sơ, tẩy xóa…


Bằng tốt nghiệp THPT của ông Lê Tiến Thông - Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Quảng Châu là bằng giả

Đặc biệt, tại huyện Quảng Xương đã phát hiện trường hợp ông Lê Tiến Thông - hiện là Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Quảng Châu (Quảng Xương) dùng bằng giả. Về hướng xử lý sai phạm này, ông Nguyễn Huy Nam cho biết, sau khi có số liệu thống kê, báo cáo cấp trên và xin hướng xử lý cụ thể, địa phương mới tiến hành xử lý.

Trước đó, VOV.VN đã phản ánh, tình trạng nhiều cán bộ cấp xã tại Thanh Hóa dùng bằng giả, không có bằng tốt nghiệp THPT nhưng vẫn thăng quan tiến chức.

Cụ thể, tại huyện Hậu Lộc, quá trình rà soát 694 hồ sơ của cán bộ cấp xã, toàn huyện phát hiện có 158 hồ sơ cần xem xét lại.

Hầu hết các hồ sơ cán bộ thường gặp các lỗi như ngày tháng năm sinh trong bằng cấp không khớp với các hồ sơ còn lại; ngày tháng bị tẩy xóa...

Việc rà soát văn bằng của cán bộ, công chức cấp xã theo chỉ đạo của UBND tỉnh nhằm góp phần nâng cao ý thức của cán bộ, công chức trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về sử dụng văn bằng; đồng thời phòng ngừa các vi phạm phát sinh trong việc cấp và sử dụng văn bằng.

VOV.VN sẽ tiếp tục phản ánh những thông tin liên quan đến vấn đề này./.

CTV Nguyễn Hải/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Phó Giám đốc ngân hàng mất chức vì xài bằng giả

Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh Bà Rịa - Vũng Tàu sử dụng bằng C tiếng Anh, Cao cấp lý luận chính trị và bằng tốt nghiệp THPT giả.

Đình chỉ công tác 14 giáo viên dùng bằng giả

Cơ quan chức năng huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình vừa đình chỉ công tác 14 giáo viên hệ mầm non vì sử dụng bằng giả, trong đó có những người đã vào biên chế ngành giáo dục từ nhiều năm qua.

Thanh Hoá: Cách chức Chủ tịch xã dùng bằng giả

(VOV) -Không chỉ sử dụng bằng giả, vị chủ tịch xã này còn sai phạm trong quá trình giải quyết các vấn đề thuộc thẩm quyền.

Phú Yên kỷ luật hàng loạt cán bộ xã dùng bằng giả


Liên quan đến việc sử dụng bằng giả, còn có năm cán bộ đoàn thể cấp xã bị cảnh cáo về mặt Đảng.

Triệt phá đường dây làm bằng giả quy mô lớn

Công an đã tạm giữ 5 đối tượng để điều tra, làm rõ.

Truy tố thầy giáo dùng bằng giả lừa đảo

Lại Thế Hưng sử dụng bằng giả để xin dạy học rồi lợi dụng phụ huynh học sinh chiếm đoạt trên 70 triệu đồng.

Khởi tố giảng viên đại học sử dụng bằng giả

(VOV) - Với những loại bằng giả, Hiệp lần lượt xin vào làm việc tại nhiều cơ quan tại Đắk Lắk cho đến khi bị phát hiện.

Phá đường dây làm bằng giả liên tỉnh

Qua nhiều tháng điều tra, Công an thành phố Huế đã bước đầu bóc gỡ đường dây làm bằng giả liên tỉnh, bắt khẩn cấp nhiều đối tượng.

Cần Thơ: Khởi tố 4 đối tượng làm bằng giả

Các đối tượng đã làm giả các loại bằng lái xe ô tô, gắn máy, bằng tốt nghiệp THCS, PTTH, học bạ…

Tin cùng chuyên mục