The Sunrise Bay thông tin về vụ cát san lấp nền Dự án Đa Phước

VOV.VN - Chiều tối 29/4, Công ty TNHH The Sunrise Bay có văn bản gửi các cơ quan báo chí về việc “Thông tin Nhà thầu thi công là Công ty Cổ phần Trung Nam có sử dụng nguồn gốc cát không hợp pháp tại mỏ cát ở huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam”.

 

the sunrise bay thong tin ve vu cat san lap nen du an da phuoc hinh 1
Mô hình Khu đô thị Quốc tế Đa Phước
Văn bản này nêu rõ, gần đây, một số phương tiện truyền thông có thông tin về việc Công ty Cổ phần Xây dựng và lắp máy Trung Nam đã giả mạo giấy tờ cấp phép của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho việc khai thác cát ở xã A Tiêng, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam nhằm hợp thức hóa nguồn cung cát khi thi công gói thầu san lấp nền Dự án Khu đô thị Quốc tế Đa Phước do Công ty TNHH The Sunrise Bay làm chủ đầu tư.

Chủ đầu tư đã yêu cầu Nhà thầu ngay lập tức ngừng sử dụng nguồn cát liên quan đến xã A Tiêng, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam như hồ sơ Nhà thầu đã cung cấp cho chủ đầu tư, đồng thời phải thay thế ngay nguồn cung ứng cát khác hợp pháp mà Nhà thầu chứng minh được theo quy định tại Hợp đồng hai bên đã ký kết ngày 11/8/2016.

Công ty TNHH The Sunrise Bay khẳng định luôn tuân thủ các quy định của pháp luật và yêu cầu tất cả các nhà thầu, nhà cung cấp phải thực hiện nguyên tắc này. Sự việc mà báo chí nêu là vấn đề thuộc trách nhiệm của nhà thầu và do Nhà thầu chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Như VOV đã phản ánh, ngày 27/3, Thanh tra Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng đã lập biên bản ngừng thi công đối với hạng mục Bờ kè lấn biển và san lấp của Dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước ở quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng để Chủ đầu tư là Công ty TNHH THE SUNRISE BAY giải trình nguồn gốc vật liệu xây dựng dùng cho san lấp mặt bằng và thi công bờ kè. Ngay sau đó, nhà thầu hạng mục này là Công ty Cổ phần Trung Nam đã “chứng minh” nguồn cát hợp pháp bằng cách đưa ra Quyết định số 1193 của UBND tỉnh Quảng Nam ngày 6/4/2015 về việc “gia hạn giấy phép khai thác cát ở khu vực xã A Tiêng, huyện Tây Giang”. Quyết định ghi rõ trữ lượng khai thác cát 3 triệu khối. Ngay sau khi có thông tin này, chính quyền tỉnh Quảng Nam, huyện miền Núi Tây Giang cho rằng, địa phương không ban hành Quyết định này và đề nghị Công an vào cuộc điều tra làm rõ./.

PV/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x