Thêm một Phó trưởng phòng của Sở Y tế Cà Mau bị khởi tố

VOV.VN -Phó trưởng phòng của Sở Y tế Cà Mau bị khởi tố về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" và được tại ngoại để phục vụ điều tra.

Liên quan vụ việc cán bộ Sở y tế Cà Mau chiếm dụng tiền học phí của sinh viên đào tạo theo địa chỉ mà Đài TNVN (VOV) đã thông tin, ngày 13/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị này cũng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Trịnh Minh Khén, Phó trưởng Phòng tổ chức cán bộ của Sở Y tế.

Sở Y tế tỉnh Cà Mau

Ông Khén bị khởi tố để điều tra về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" và được tại ngoại để phục vụ điều tra.

Liên quan vụ việc vừa nêu, ông Huỳnh Quốc Việt, nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau cũng bị khởi tố về cùng hành vi "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" và cũng được cho tại ngoại.

Trước đó, VOV đã thông tin, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ nhận đào tạo theo địa chỉ cho 252 sinh viên của tỉnh Cà Mau. Những sinh viên này đóng học phí thông qua Sở Y tế Cà Mau. Tuy nhiên, cán bộ thu hộ tiền học phí đã không chuyển tiền về cho trường dẫn đến việc nhiều sinh viên bị khóa bảng điểm.

Sinh viên đã phản ánh vụ việc đến Sở Y tế Cà Mau. Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã vào cuộc. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, kế toán Đỗ Thành Chương và thủ quỹ Phan Ngọc Trâm được Sở Y tế phân công thu học phí đã lợi dụng quyền hạn chiếm dụng số tiền 12 tỉ đồng.

Vào tháng 10/2017, Đỗ Thành Chương và Phan Ngọc Trâm bị đình chỉ công tác và bị cơ quan điều tra tỉnh Cà Mau khởi tố, bắt tạm giam./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Gia đình Bí thư Đảng ủy xã ở Cà Mau khai thác đất trái phép

VOV.VN - Gia đình Bí thư Đảng ủy xã Tân Bằng, tỉnh Cà Mau đã khai thác đất trái phép để bồi đắp đất nền đã làm bể hàng chục mét bờ vuông tôm của người dân.

Sai phạm tiền tỷ tại Vườn quốc gia Mũi Cà Mau, ai chịu trách nhiệm?

VOV.VN - Theo Thông báo kết luận của Thanh tra tỉnh Cà Mau, Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau đã chi khống tiền nhiên liệu với số tiền lên tới 4,8 tỷ đồng.

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau

VOV.VN - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đến ông Huỳnh Quốc Việt, nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau.

Tin cùng chuyên mục