Gia đình Bí thư Đảng ủy xã ở Cà Mau khai thác đất trái phép

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Gia đình Bí thư Đảng ủy xã ở Cà Mau khai thác đất trái phép

VOV.VN - Gia đình Bí thư Đảng ủy xã Tân Bằng, tỉnh Cà Mau đã khai thác đất trái phép để bồi đắp đất nền đã làm bể hàng chục mét bờ vuông tôm của người dân.

Gia đình Bí thư Đảng ủy xã Tân Bằng, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau cho cơ giới vào khai thác đất dưới kênh thủy lợi để bồi đắp đất nền đã làm bể hàng chục mét bờ vuông tôm của người dân. Đáng nói, gia đình ông Bí thư ngang nhiên tiến hành khai thác khi chưa được cơ quan cấp có thầm quyền cấp phép.

gia dinh bi thu dang uy xa o ca mau khai thac dat trai phep hinh 1
Gia đình ông Lê Hoàng Kiếm, Bí thư Đảng ủy xã Tân Bằng khai thác đất trái phép làm sạt lở nghiêm trọng vuông tôn của người dân.

Trình bày với phóng viên VOV, bà Quách Thị Luận cho biết, gia đình bà có 3 công đất nuôi tôm (1 công bằng 1296 m2) nằm dọc theo kênh 5 Ngang (ấp Nguyễn Huế, xã Tân Bằng, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau).

Khoảng 2 tháng trước, gia đình ông Lê Hoàn Kiếm, Bí thư Đảng ủy xã Tân Bằng, đưa cơ giới vào múc đất dưới kênh để bồi đắp mặt bằng sau nhà. Dòng kênh thủy lợi này trước đó mới được cơ quan chức năng cho nạo vét để phục vụ sản xuất.

Khi gia đình ông Bí thư lấy đất, sợ bờ vuông bị ảnh hưởng, gia đình bà đã có ý kiến ngăn cản nhưng cơ giới vẫn làm ngày, làm đêm. Sau đó, vuông tôm nhà bà có dấu hiệu bị nứt, rồi bị sạt lở nghiêm trọng. Từ khi bị sạt lở, gia đình bà Luận không thể tiến hành nuôi tôm trên diện tích đất này.

gia dinh bi thu dang uy xa o ca mau khai thac dat trai phep hinh 2
Bà Quách Thị Luận yêu cầu gia đình Bí thư xã khắc phục lại hiện trạng ban đầu để ổn định sản xuất.

Hiện nay, ngoài 2 vị trí đã sạt lở làm bể bờ vuông có chiều dài khoảng 30m thì có những vị trí khác bị rạn nứt nguy cơ sạt lở thêm. Gia đình ông Kiếm có tiến hành gia cố lại bờ bao cho bà Luận nhưng chưa khắc phục được. Gia đình bà Luận cũng chưa biết chừng nào mới có thể tiến hành sản xuất lại vì cứ đưa nước vào nuôi tôm là bờ bao lại bể.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bà Quách Thị Luận yêu cầu: “Khắc phục lại như ban đầu cho tôi, mười thì cũng phải được chín. Bây giờ gia cố không đoàng hoàng thì tôi nuôi tôm không được. Đường sông mà, máy móc chạy hoài thành ra mùa mưa này chắc chưa nuôi được”.

gia dinh bi thu dang uy xa o ca mau khai thac dat trai phep hinh 3
Hiện trạng 1 đoạn sạt lở.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Một lãnh đạo xã Tân Bằng cho biết, có sự việc gia đình ông Lê Hoàng Kiếm, Bí thư Đảng ủy xã tiến hành khai thác đất dưới kênh thủy lợi làm sạt bờ vuông tôm của người dân lân cận. Khi người dân phản ánh, chính quyền địa phương có tiến hành kiểm tra, ghi nhận sự việc và báo cáo về huyện. Hiện ngành chức năng huyện Thới Bình đang xử lý vụ việc.

Trả lời phóng viên VOV, khi gia đình ông Lê Hoàng Kiếm khai thác đất đã được ngành chức năng cấp phép chưa, vị lãnh đạo xã trên nêu rõ: “Tình hình sạt lở bị 2 đoạn, nguy cơ có thể bị thêm. Bên gia đình anh Kiếm đã và đang khắc phục cho người dân. Còn về hành vi vi phạm là trái phép, thẩm quyền giải quyết thuộc huyện”./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP