Vụ tài xế Lê Ngọc Hoàng: Toà Thái Nguyên chưa chuyển hồ sơ lên TAND tối cao

Tòa Thái Nguyên chưa chuyển hồ sơ vụ tài xế Lê Ngọc Hoàng lên TAND tối cao

TAND tỉnh Thái Nguyên cho biết, đến thời điểm hiện tại đơn vị này vẫn chưa chuyển hồ xe vụ container tông xe Innova đi lùi trên cao tốc lên TAND tối cao.

Ngày 7/11, ông Nguyễn Văn Chung, Chánh án TAND tỉnh Thái Nguyên, cho biết, đến thời điểm hiện tại đơn vị này vẫn chưa chuyển hồ sơ vụ án xe container tông xe ôtô Toyota Innova đi lùi trên cao tốc khiến 4 người tử vong lên TAND Tối cao và VKSND Tối cao.

"Chúng tôi vẫn chưa nhận được văn bản của VKSND Tối cao, thời gian tới chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ vụ án này lên các cấp có thẩm quyền để xem xét. Khi nào chúng tôi có thông tin vụ án này sẽ chuyển đến TAND Tối cao" - ông Chung nói.

vu tai xe le ngoc hoang: toa thai nguyen chua chuyen ho so len tand toi cao hinh 1
Tài xế Lê Ngọc Hoàng.

Về bản án, theo ông Chung, nếu có sai sót trong đánh giá vụ án thì cấp trên xem xét kháng nghị. "Bản thân tôi là chánh án nên không thể bình luận về vụ án đã có hiệu lực pháp luật. HĐXX độc lập nên sau khi ra phán quyết, nếu có sai sót thì HĐXX chịu trách nhiệm trước pháp luật về phán quyết của mình" - ông Chung nói.

Ngày 2/11, tại phiên phúc thẩm, TAND tỉnh Thái Nguyên đã quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm, giảm án cho bị cáo Ngô Văn Sơn (40 tuổi, tài xế xe Toyota Innova) từ 10 năm tù xuống còn 9 năm tù; bị cáo Lê Ngọc Hoàng (33 tuổi, tài xế xe container) từ 8 năm tù xuống còn 6 năm tù cùng về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ trong vụ án lùi xe ôtô Toyota hiệu Innova trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên gây tai nạn thảm khốc khiến 4 người tử vong.

vu tai xe le ngoc hoang: toa thai nguyen chua chuyen ho so len tand toi cao hinh 2
Hiện trường vụ tai nạn xe container tông xe Toyota Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Vụ án này được dư luận đặc biệt quan tâm theo dõi, trong đó nhiều người tỏ ra bức xúc, không đồng tình với mức án tài xế xe container phải nhận.

Sau đó, Phó Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Trí Tuệ cho biết, ngay sau khi báo chí phản ánh về việc dư luận bức xúc vụ án xe container tông xe ôtô Toyota Innova đi lùi trên cao tốc, TAND Tối cao đã chỉ đạo rút hồ sơ và xem xét, đánh giá toàn diện về bản án này. Đồng thời, TAND Tối cao cũng đã yêu cầu TAND tỉnh Thái Nguyên báo cáo về nội dung vụ án./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close