GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

TPHCM bố trí lực lượng phản ứng nhanh đối phó cướp ngân hàng

VOV.VN -Công an TPHCM có phương án bảo vệ không chỉ ngân hàng mà cả các trụ ATM và những nơi có nguy cơ cao xảy ra những vụ trộm.

Trước tình trạng xảy ra nhiều vụ cướp ngân hàng xảy ra ở một số tỉnh thành, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu công an thành phố và lãnh đạo các ngân hàng trên địa bàn thành phố tiếp tục chủ động tăng cường công tác đảm bảo an ninh. Riêng Công an thành phố bố trí lực lượng phản ứng nhanh để kịp thời ứng phó khi có sự cố.

tphcm bo tri luc luong phan ung nhanh doi pho cuop ngan hang hinh 1
Bắt đối tượng cầm dao xông vào phòng giao dịch chi nhánh Ngân hàng VietinBank quận Tân Phú ngày (23/8).

Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Công an TP.HCM và các đơn vị liên quan, lãnh đạo thành phố yêu cầu chủ động các phương án nghiệp vụ nhằm phát hiện sớm và kịp thời ngăn chặn những vụ uy hiếp để cướp tiền ở ngân hàng. Các đơn vị nghiệp vụ của công an phải có phương án xử lý khi xảy ra sự cố, cũng như hỗ trợ, đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng và an ninh trật tự trên địa bàn.

Riêng Ngân hàng Nhà nước chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các Hội sở, chi nhánh và văn phòng giao dịch tăng cường công tác bảo vệ, bảo đảm an toàn kho quỹ, các hoạt động giao dịch, vận chuyển, bảo quản tiền mặt, ngoại tệ, quản lý máy ATM... Đồng thời, rà soát lại quy trình an toàn nội bộ trong việc giám sát tiền tệ kho quỹ, thiết bị an toàn, như: camera, hệ thống báo động... tuyên truyền ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa kẻ gian nhất là lượng tiền mặt lưu kho lớn và khách hàng tăng cao.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Công an TPHCM hiện cũng đã có phương án bảo vệ không chỉ ngân hàng mà cả các trụ ATM và những nơi có nguy cơ cao xảy ra những vụ trộm cướp, đồng thời phối hợp các ngân hàng triển khai tập huấn cho lực lượng tại chỗ. Từ đó giúp nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động ứng phó với những tình huống bất ngờ, đảm bảo an toàn cho hoạt động giao dịch tiền tệ. /.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vòng 11 V-League 2019: TPHCM gặp khó, Hà Nội FC đòi lại ngôi đầu?

VOV.VN - TPHCM gặp khó khi phải chạm trán SLNA còn Hà Nội FC được đánh giá nhỉnh hơn dù phải làm khách của Nam Định ở vòng 11 V-League 2019.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP