Chem chet nguoi vi tranh gianh cho cot trau

Tranh giành chỗ cột trâu, dùng rựa chém chết người

Sợ nghé cột gần trâu sẽ bị trâu húc chết nên bên có nghé nhắc nhở bên có trâu cột ra xa. Không ngờ, sau câu nhắc nhở ấy là một vụ án mạng khiến 1 người chết.

Ngày 18/12 TAND TP HCM đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tùng (SN 1984, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) 23 năm tù, tuyên phạt Hồ Quốc Bảo (SN 1988, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) 22 năm tù, cùng về các tội “giết người” và “cố ý gây thương tích”.

Cáo trạng Viện KSND TP.HCM đã truy tố, khoảng 9h, ngày 23/4/2012, giữa Nguyễn Văn Tùng và Nguyễn Văn Thấm xảy ra mâu thuẫn khi buộc trâu và nghé gần nhau tại khu ruộng ở ấp Canh Lý, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi. Tại đây, do bên có nghé nhắc nhở bên có trâu là không được cột gần nhau vì sợ trâu sẽ húc chết nghé. Không ngờ, sau câu nhắc nhở đó hai bên đã trở nên căm thù nhau, Thấm đã cầm cuốc rượt đuổi Tùng.

chem chet nguoi vi tranh gianh cho cot trau  hinh 1
 Các bị cáo bị dẫn giải về trại giam sau phiên xử sơ thẩm (ảnh: ANTĐ)

Tùng bỏ chạy thoát và sau đó về uống rượu cùng Hồ Quốc Bảo và một số người bạn khác. Trong lúc nhậu chung, Tùng đã đem việc gây gổ với Thấm trong lúc buộc trâu trước đó kể cho mọi người trong bàn nhậu nghe. Đến 12h30 cùng ngày, Tùng gặp lại Thấm tại ngã ba Canh Lý thì hai bên tiếp tục xảy ra cự cãi. 

Tức giận, Tùng đã rút dao nhọn ra dọa, liền bị Thấm đánh vào mặt. Ngay lúc ấy, Thấm bỏ chạy về hướng nhà anh Trần Văn Việt (SN 1973, cậu ruột của Thấm) và bị Tùng cầm dao đuổi theo. Khi Tùng đuổi đến thì anh Việt ra dọa báo công an nên Tùng dừng lại. Tưởng sự việc chấm dứt, nhưng Tùng quay trở về lấy một con dao rựa quay trở lại tìm Thấm.

Trên đường đi, Tùng đã gọi điện cho Hồ Quốc Bảo báo tin là Tùng vừa bị Thấm đánh. Lát sau, Quốc Bảo đem theo một cây dao rựa và cùng 5 thanh niên khác đến gặp Tùng. Gặp nhau, Tùng rủ cả nhóm đi tìm đánh Thấm trả thù thì tất cả đồng ý. 

Dọc đường đi, cả nhóm gặp Thấm ở gần nhà anh Việt. Thấy Tùng và đồng bọn cầm hung khí kéo đến nên anh Việt từ trong nhà bước ra dọa báo công an đồng thời cầm cây đuổi nhóm Tùng đi chỗ khác. Tức giận, Tùng đã giơ rựa chém vào tay và đầu anh Việt.

Thấy vậy, anh Trần Văn Hoàng (SN 1970, em ruột Việt) cầm cây củi ra định đánh đuổi nhóm Tùng nhưng chưa kịp đánh thì bị Bảo lao tới chém vào cổ và nhiều nhát trúng vào đầu, vai, cánh tay làm anh Hoàng gục ngã tại chỗ. Lúc này, anh Trần Văn Vũ (SN 1972, anh ruột Việt) ra thấy Hoàng và Việt bị chém nên nhặt một cây củi đánh nhóm Tùng thì bị đánh lại trúng vào mặt làm Vũ bị choáng mặt mũi. Trong lúc Vũ ngồi ôm đầu thì bị Tùng và Bảo dùng rựa chém liên tiếp nhiều nhát vào lưng và hai cánh tay. 

Sau đó, Tùng, Bảo cầm rựa bỏ chạy ra đường, cùng đồng bọn bỏ trốn. Vụ án kinh hoàng đã khiến anh Hoàng chết thảm. Riêng anh Vũ bị thương tích 11%, và Việt bị thương tích 9%. Ngày 25/4/2012, Tùng đã ra cơ quan công an đầu thú. Đến ngày 2/5/2012, Bảo cũng ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close