bat ke gia danh cong an de lưa dao

Triệt phá băng nhóm giả cơ quan công an để lừa đảo

VOV.VN -8 đối tượng quốc tịch Đài Loan và Việt Nam thực hiện hành vi lừa đảo đã bị bắt giữ.

Tối (30/8), Phòng cảnh sát điều tra điều tra tội phạm về trật tự quản lý và chức vụ PC 46, Công an thành phố Hồ Chí Minh cho biết: vừa bắt giữ 8 đối tượng quốc tịch Đài Loan và Việt Nam sử dụng thiết bị điện thoại công nghệ cao kết nối internet để thực hiện hành vi lừa đảo. Trước đó, Cơ quan Công an cũng đã thực hiện lệnh khám xét Khách sạn BiZu số 4 – 6  đường Hưng phú, khu dân cư Phú Mỹ Hưng phường Tân Phong quận 7 thu giữ nhiều tang vật có liên quan.

Các đối tượng bị tạm giữ gồm: Chen Guo Liang, Tsung Chih, Pu Tai You, Wu Shin Shian, Chung Chu Wen, Lo Young Jhu và 2 đối tượng người Việt Nam là Trần Công Thiên Hiếu và Lê Sơn Bảo.

 Sau khi bị bắt giữ, bước đầu Chen Guo Liang khai nhận đã chiếm đoạt được tổng số tiền khoảng hơn 2,5 tỉ đồng. Trước đó, Chen Guo Liang nhập cảnh vào Việt Nam móc nối với nhiều đối tượng tại Việt Nam để hoạt động. Chen Guo Liang cùng Liu Tsung Chih một ông trùm lừa đảo, thiết lập đào tạo một đường dây gồm nhiều chân rết tại Trung Quốc và Việt Nam.

Đối tượng Liu Tsung Chih cầm đầu nhóm siêu lừa sử dụng đầu số +86, đầu số điện thoại tại Trung Quốc và đầu số +84 đầu số tại Việt Nam để giả làm Cơ quan điều tra của Trung Quốc hoặc của Việt Nam, sau đó với thủ đoạn giả “điều tra viên” công an, dùng nhiều tình huống kịch bản khác nhau đe dọa nạn nhân khiến nạn nhân hoang mang phải chuyển tiền cho bọn chúng, hoặc cho đàn em tìm mua Chứng minh nhân dân rồi dán ảnh mình vào để mang đến các ngân hàng làm tài khoản thẻ ATM và sử dụng chúng để nhận tiền từ các nạn nhân.

Trong quá trình điều tra phát hiện, băng nhóm này còn có “chân rết” tại Trung Quốc. Số chân rết tại Trung Quốc thường sử dụng thể ATM giả để nhận tiền rồi rút chuyển ngược về Việt Nam cho ông trùm Liu Tsung Chih và một số đối tượng có liên quan.

 Sau khi thực hiện lệnh khám xét lực lượng chức năng thu giữ nhiều tang vật gồm: router, sub-post, các vật dụng dùng để tạo tiếng còi hụ, tiếng gió,… Các tang vật trên đều nằm trong những kịch bản để tạo ra bối cảnh ở cơ quan điều tra hoặc những bối cảnh cần thiết khiến nhiều nạn nhân “sập bẫy” bọn siêu lừa./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close