Triệu tập Phó Tổng GĐ đối ngoại Công Ty Alibaba Huỳnh Thị Ngọc Như

Triệu tập Phó Tổng GĐ đối ngoại Công Ty Alibaba Huỳnh Thị Ngọc Như

VOV.VN - Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tiến hành triệu tập nhiều lãnh đạo của Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba trong đó có bà Huỳnh Thị Ngọc Như.

Ngày 19/9, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tiến hành triệu tập nhiều lãnh đạo của Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba để phục công tác điều tra liên quan đến việc khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty Alibaba và các công ty liên quan.

Trong số những người được triệu tập có bà Huỳnh Thị Ngọc Như, Phó Tổng giám đốc đối ngoại và đào tạo của Công ty Alibaba; yêu cầu bà này có mặt 8h30 phút sáng 20/9, tại trụ sở Cơ quan CSĐT Công an TP HCM, địa chỉ số 674 đường 3/2, phường 14, quận 10, TPHCM.  

trieu tap pho tong gd doi ngoai cong ty alibaba huynh thi ngoc nhu hinh 1
Công an gửi giấy triệu Tập Phó Giám đốc đối ngoại Công Ty Alibaba Huỳnh Thị Ngọc Như.

Trước đó, sáng cùng ngày, bà Huỳnh Thị Ngọc Như đã chủ trì buổi livestream trực tiếp trên mạng xã hội facebook để trấn an khách hàng. Theo lời bà Như, Bộ Công an đã gọi điện thông báo cho công ty trước về buổi làm việc trực tiếp chiều qua. Vì vậy, các lãnh đạo Alibaba đã chuẩn bị sẵn tinh thần và vui vẻ hợp tác, sẵn sàng cung cấp đầy đủ giấy tờ, thiết bị làm việc.

Trong ngày hôm nay 19/9, một số khách hàng đã tìm đến trụ sở công ty Alibaba, bên cạnh đó những người của Công ty Alibaba cũng liên tục tìm cách liên hệ để thuyết phục, khách hàng không tố cáo công ty. Cụ thể bà Huỳnh Thị Ngọc Như kêu gọi khách hàng với nội dung: "Anh Luyện có nhờ tôi nhắn đến khách hàng rằng hãy yên tâm. Chúng tôi giữ tiền của quý vị, đến thời điểm nào thì sẽ trả lợi nhuận đến thời điểm đó”.

Trước đó, đầu giờ chiều ngày 18/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba và các công ty có liên quan đồng thời ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với Nguyễn Thái Lĩnh (sinh năm 1989), Tổng Giám đốc Công ty Alibaba về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

trieu tap pho tong gd doi ngoai cong ty alibaba huynh thi ngoc nhu hinh 2
Công an bắt giữ Nguyễn Văn Luyện, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty ALibaba. (Ảnh CTV)

Ngay trong chiều tối ngày 18/9, Công an TPHCM cũng đã đọc lệnh bắt giữ đối với Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện để phục vụ điều tra mở rộng liên quan vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba và các công ty có liên quan.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết đang tập trung làm rõ hành vi của Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh; mở rộng điều tra các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản về cho người dân. Công an TPHCM đề nghị người dân là khách hàng ký hợp đồng mua nền đất, các bị hại bị Công ty Alibaba thu tiền, chiếm đoạt tài sản liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM (địa chỉ số 674 đường 3/2, phường 14, quận 10, TPHCM) và Công an 24 quận, huyện để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close