Trồng cần sa trái phép trên rẫy vắng, cặp anh em song sinh bị xử lý

Trồng cần sa trái phép trên rẫy vắng, cặp anh em song sinh bị xử lý

VOV.VN - Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ được tại rẫy của Mạnh là 92 cây; của Minh là 149 cây. Số cây này có chiều cao từ 0.3 đến1,7m.

Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk đang tiến hành các thủ tục cần thiết để xử lý cặp anh em sinh đôi là Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Văn Mạnh, đều 31 tuổi, trú xã Cư Né, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk về "Hành vi tàng trữ trái phép các chất ma túy".  

trong can sa trai phep tren ray vang, cap anh em song sinh bi xu ly hinh 1
Cơ quan chức năng ở huyện Krông Búk đang tiến hành thu giữ và tiêu hủy gần 200 cây cần sa của Minh và Mạnh.

Trước đó, vào ngày 9/6, qua công tác theo dõi nắm bắt địa bàn, các đơn vị nghiệp vụ công an huyện Krông Búk bất ngờ ập vào kiểm tra các khu rẫy của Minh và Mạnh ở cuối thôn Ea Siết, xã Cư Né thì phát hiện hàng trăm cây cần sa đang phát triển xanh tốt, trồng sen trong vườn cà phê.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ được tại rẫy của Mạnh là 92 cây;  của Minh là 149 cây. Số cây này có chiều cao từ 0,3 đến1,7m.

trong can sa trai phep tren ray vang, cap anh em song sinh bi xu ly hinh 2
Một trong hai anh em Minh và Mạnh cùng lực lượng chức năng tại rẫy cà phê trồng cần sa.

Bước đầu hai đối tượng khai nhận, đầu tháng 2/2020, Mạnh lên chợ Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột mua hạt giống từ một người phụ nữ lạ mặt (khoảng trên 30 tuổi, chưa rõ lai lịch) về trồng. Mạnh được người này quảng cáo là lá của cây có thể cho gia súc, gia cầm ăn để đề kháng bệnh tật.

Khi mua được hạt giống, Mạnh đã mang về rẫy cà phê của mình và người anh em song sinh trồng với mục địch cho gà ăn phòng ngừa dịch bệnh, cho tới khi bị phát hiện, xử lý./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close