Từ việc đặt mua chó không thành, xông vào nhà cướp xe SH

VOV.VN - Đặt cọc 35 triệu mua chó cảnh không được, Nam đòi lại tiền nhưng Tú không trả, bực tức, Nam rủ bạn đánh "hội đồng" và cướp chiếc xe SH của Tú.

Đầu tháng 4/2018, Trần Mạnh Tú nhận của Nguyễn Hải Nam (SN 1986) hiện đang sinh sống tại TP Quy Nhơn, Bình Định số tiền 35 triệu đồng để đặt cọc mua chó. Tú hẹn Nam đến ngày 28/4 sẽ giao chó, nhưng sau đó Tú không đúng hẹn.

Nam đã nhiều lần gọi điện đòi tiền nhưng Tú không trả. Vào lúc 21h40 ngày 9/5, Nam cùng Phạm Quang Vĩnh (SN 1998), trú tại Bình Định ra Hà Nội, rủ Trần Thị Dịu (SN 1990) trú tại phường Thanh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội và Nguyễn Viết Thắng (SN 1991) đến nhà Tú tại đường Tây Mỗ, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội để đòi nợ.

Dịu rủ thêm Hoàng Bá Tuấn đi cùng và Tuấn đã điều khiển xe ô tô Ford Renger BKS: 29H-080.63 của Dịu chở Nam, Thắng, Vĩnh và Dịu đến nhà Tú đòi tiền. Tại đây, Nam, Thắng và Vĩnh chửi bới và đánh Tú, ép phải trả ngay 35 triệu đồng cho Nam. Nam dùng tay đấm vào mặt Tú, sau đó rút trong túi quần một con dao bấm dài khoảng 15cm ra chửi bới và dọa Tú.

xong vao nha lay xe sh ep con no dem tien tra no hinh 1
Các đối tượng tham gia cướp tài sản là chiếc xe SH

Thắng dùng tay ghì cổ Tú xuống đất và lấy một con dao (dạng dao thái thịt) dài khoảng 30cm, đang để trên giá bát đe dọa Tú. Vĩnh đấm liên tiếp vào bụng Tú. Lúc này trong nhà Tú có anh Hà Hoàng Cường và chị Nguyễn Thị Thu, bạn Tú chứng kiến.

anh Cường và chị Thu thấy Tú bị nhóm người của Nam đánh nên vào can ngăn thì chị Thu bị Vĩnh đạp vào người, anh Cường bị Thắng đẩy ra. Dịu đứng ở ngay cửa ra vào nhà  Tú xem Nam, Thắng và Vĩnh đánh chủ nhà và dùng điện thoại quay lại cảnh Nam đòi nợ Tú theo chỉ đạo của Nam.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Khi đang bực tức vì không đòi được tiền của Tú, Nam thấy chiếc xe máy SH của Tú đang dựng ngoài cổng không khóa cổ, khóa càng liền bắt Tú đưa chìa khóa xe, đồng thời giao hẹn khi nào Tú trả đủ 35 triệu đồng thì Nam mới trả xe.

Tú không đồng ý nhưng Nam vẫn tự lục tìm chìa khóa xe trong nhà Tú. Không tìm thấy chìa khóa xe, Nam đã tự dắt xe ra xe ô tô và nhờ Tuấn đưa xe lên thùng sau chiếc xe ô tô bán tải. Khi Tuấn hỏi Tú có đồng ý cho mang xe về không thì Nam nói dối là đồng ý cho mang xe về, hôm sau Tú mang tiền đến chuộc xe.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sau khi lấy được xe của Tú, Nam gọi Dịu, Thắng và Vĩnh đi về. Dịu đồng ý cho Nam để xe máy của anh Tú trên xe ô tô của Dịu và chở về để tại trại chó của Dịu tại hồ câu Tùng, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội, chờ Tú mang tiền đến chuộc xe.

Sau khi bị đánh, cướp xe, anh Trần Anh Tú đến CA phường Tây Mỗ trình báo. Ngày 11/5, Cơ quan CSĐT – CA quận Nam Từ Liêm triệu tập Nam, Thắng, Vĩnh, Tuấn và Dịu để điều tra làm rõ. Tại Cơ quan công an, các đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như đã nêu trên. Nam giao nộp chiếc xe máy SH cho cơ quan công an. Tại biên bản định giá tài sản trong tố tụng hình sự của UBND quận Nam Từ Liêm xác định xe máy SH trị giá 70 triệu đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT – CA quận Nam Từ Liêm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi cướp tài sản đối với các đối tượng Nguyễn Hải Nam, Nguyễn Viết Thắng, Phạm Quang Vĩnh và Trần Thị Dịu./.

Theo Trường Văn/An ninh thủ đô
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Cuộc tử chiến giữa rắn đốm đen cực độc và rắn bụng đỏ
VOV.VN - Trước kẻ thù to lớn và sở hữu nọc cực độc, rắn bụng đỏ đã bị đánh bại và bị ăn thịt.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds