Tung tin tránh xa nơi cách ly, chủ facebook bị phạt 10 triệu đồng

Tung tin tránh xa nơi cách ly, chủ facebook bị phạt 10 triệu đồng

VOV.VN -Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế vừa xử phạt 10 triệu đồng một người về hành vi đăng tải thông tin thất thiệt về dịch COVID-19

Sáng 13/3, Nguyễn Đức Tuấn A. (31 tuổi, trú tại phường An Cựu, thành Huế) dùng tài khoản Facebook cá nhân đã đăng tải nội dung: “Bà con chú ý! Những nơi mà có người bị cách ly tại Huế nên tránh và đi những nơi này…” rồi liệt kê một số quán ăn, hãng xe và tuyến đường, khu vực ở thành phố Huế. Nguồn tin được giới thiệu là của một bác sĩ ở 1 bệnh viên đáng tin cậy ở Huế.

tung tin tranh xa noi cach ly, chu facebook bi phat 10 trieu dong hinh 1
Nguyễn Đức Tuấn A.(bên trái) tại buổi làm việc với cơ quan chức năng.

Sau một thời gian ngắn đăng tải, chủ tài khoản này đã xóa bỏ các bài viết. Tuy nhiên, thông tin thất thiệt này đã làm cho người dân địa phương hoang mang, lo lắng.

Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã làm việc với Nguyễn Đức Tuấn A. về việc tung tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Tại cơ quan Công an, anh này thừa nhận sự việc, đồng thời ký cam kết không tái phạm. Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính với số tiền là 10 triệu đồng.

Trước đó, lực lượng chức năng tỉnh này cũng đã xử phạt 10 triệu đồng đối với Đặng Thị Th., 25 tuổi trú tại phường Thủy Lương, thị xã Hương Thủy cũng với hành vi tương tự. Ông Trương Thế Phú, Chánh Thanh tra - Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa thiên Huế cho biết:

Đưa thông tin trên mạng xã hội, bà con hãy căn cứ vào tên miền, các trang thông tin điện tử, các báo chính thống có tên miền đuôi là .vn. Người dân truyền đưa những thông tin chính thống do các cơ quan nhà nước cung cấp thì sẽ tạo ra một thông tin chuẩn xác giúp cho người dân nhận biết được tình hình dịch bệnh một cách chuẩn xác từ các cơ quan quản lý nhà nước. Từ đó giúp cho người dân bình tĩnh chủ động và triển khai các thực hiện các biện pháp phòng tránh đảm bảo theo đúng hướng dẫn của bộ Y tế./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close