Tung tin tránh xa nơi cách ly, chủ facebook bị phạt 10 triệu đồng

VOV.VN -Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế vừa xử phạt 10 triệu đồng một người về hành vi đăng tải thông tin thất thiệt về dịch COVID-19

Sáng 13/3, Nguyễn Đức Tuấn A. (31 tuổi, trú tại phường An Cựu, thành Huế) dùng tài khoản Facebook cá nhân đã đăng tải nội dung: “Bà con chú ý! Những nơi mà có người bị cách ly tại Huế nên tránh và đi những nơi này…” rồi liệt kê một số quán ăn, hãng xe và tuyến đường, khu vực ở thành phố Huế. Nguồn tin được giới thiệu là của một bác sĩ ở 1 bệnh viên đáng tin cậy ở Huế.

Nguyễn Đức Tuấn A.(bên trái) tại buổi làm việc với cơ quan chức năng.

Sau một thời gian ngắn đăng tải, chủ tài khoản này đã xóa bỏ các bài viết. Tuy nhiên, thông tin thất thiệt này đã làm cho người dân địa phương hoang mang, lo lắng.

Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã làm việc với Nguyễn Đức Tuấn A. về việc tung tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Tại cơ quan Công an, anh này thừa nhận sự việc, đồng thời ký cam kết không tái phạm. Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính với số tiền là 10 triệu đồng.

Trước đó, lực lượng chức năng tỉnh này cũng đã xử phạt 10 triệu đồng đối với Đặng Thị Th., 25 tuổi trú tại phường Thủy Lương, thị xã Hương Thủy cũng với hành vi tương tự. Ông Trương Thế Phú, Chánh Thanh tra - Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa thiên Huế cho biết:

Đưa thông tin trên mạng xã hội, bà con hãy căn cứ vào tên miền, các trang thông tin điện tử, các báo chính thống có tên miền đuôi là .vn. Người dân truyền đưa những thông tin chính thống do các cơ quan nhà nước cung cấp thì sẽ tạo ra một thông tin chuẩn xác giúp cho người dân nhận biết được tình hình dịch bệnh một cách chuẩn xác từ các cơ quan quản lý nhà nước. Từ đó giúp cho người dân bình tĩnh chủ động và triển khai các thực hiện các biện pháp phòng tránh đảm bảo theo đúng hướng dẫn của bộ Y tế./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Triệu tập một nữ sinh tung tin người về từ Hàn Quốc bị nhiễm Covid-19

VOV.VN - Nhận thách đố của thành viên nhóm chat trên MXH, H. tung tin người trở về từ Hàn Quốc bị nhiễm Covid -19 tài khoản Facebook của mình.

Triệu tập người tung tin thất thiệt “3 ca tử vong” vì dịch Covid-19

VOV.VN -H. đăng thông tin thất thiệt 3 người tại Nghệ An tử vong vì dịch Covid-19. Biết việc làm của mình là sai trái, H đã tự gỡ bỏ bài viết đồng thời xin lỗi.

Đề xuất xử phạt 3 trường hợp tung tin sai về Covid-19

VOV.VN - Các nội dung đăng tải đã thu hút nhiều lượt người like, bình luận và chia sẻ gây hoang mang, lo lắng trong quần chúng nhân dân.

Tin cùng chuyên mục