Triệu tập người tung tin thất thiệt “3 ca tử vong” vì dịch Covid-19

VOV.VN -H. đăng thông tin thất thiệt 3 người tại Nghệ An tử vong vì dịch Covid-19. Biết việc làm của mình là sai trái, H đã tự gỡ bỏ bài viết đồng thời xin lỗi.

Ngày 11/3, Công an Huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết đơn vị vừa làm việc với Trần Văn H (SN 1989, trú tại Thanh An, huyện Thanh Chương) vì đưa các nội dung không chính xác về dịch CoVid-19, gây hoang mang dư luận.

Trần Văn H tại cơ quan chức năng.

Trước đó, Trần Văn H đăng tải trên trang Facebook cá nhân với nội dung: “Bây giờ thằng giàu cũng như thằng nghèo. Dịch Corona đã về Nghệ An, Thanh Chương 3 ca tử vong”. Thông tin sai trái khiến nhiều người hoang mang, lo lắng về tình hình dịch bệnh.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Trần Văn H đã thừa nhận hành vi của mình, tự gỡ bài viết và công khai xin lỗi trên Facebook cá nhân về nội dung sai trái.

Trần Văn H. gỡ bỏ bài viết công khai xin lỗi trên Facebook cá nhân.

Công an huyện Thanh Chương khuyến cáo nhân dân nên bình tĩnh chống dịch, không nghe và tuyên truyền các nội dung chưa được kiểm chứng.

Hiện Công an huyện Thanh Chương đang củng cố hồ sơ để xử lý trường hợp trên theo đúng quy định của pháp luật./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Việt Nam không tham vấn bác sỹ Rafi Kot trong phòng, chống Covid-19

VOV.VN -Bộ Y tế không mời một tổ chức hay cá nhân nào làm cơ quan tư vấn hay chuyên gia cho Bộ Y tế trong quá trình phòng, chống dịch Covid-19

Hà Nội: Xử lý nghiêm những thông tin thất thiệt về dịch Covid 19

VOV.VN -Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Công an thành phố xử lý nghiêm các trường hợp tung tin thất thiệt về dịch bệnh để câu view.

Triệu tập một nữ sinh tung tin người về từ Hàn Quốc bị nhiễm Covid-19

VOV.VN - Nhận thách đố của thành viên nhóm chat trên MXH, H. tung tin người trở về từ Hàn Quốc bị nhiễm Covid -19 tài khoản Facebook của mình.

Tin cùng chuyên mục