Vĩnh Long giảm án, tha tù trước thời hạn cho 10 phạm nhân

Vĩnh Long giảm án, tha tù trước thời hạn cho 10 phạm nhân

VOV.VN - Dịp Tết Nguyên đán, các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long đã xét giảm án và tha tù trước thời hạn cho 10 phạm nhân.

Thực hiện chủ trương giảm án và tha tù trước thời hạn cho các phạm nhân trong dịp Tết Nguyên đán, các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long đã xét giảm án và tha tù trước thời hạn cho 10 phạm nhân, trong đó 6 phạm nhân đang chấp hành án tại các trại tạm giam cấp huyện, thị; mở lối về cho những mảnh đời lầm lỗi tìm lại con đường hướng thiện.

vinh long giam an, tha tu truoc thoi han cho 10 pham nhan hinh 1
Toàn cảnh lễ công bố quyết định tha tù trước thời hạn cho các  phạm nhân.

Những phạm nhân đủ các điều kiện được xét giảm và tha tù trước thời hạn phải là những phạm nhân phạm tội lần đầu, đã chấp hành được 1/2 thời gian thi hành án, trong thời gian cải tạo được xếp loại chấp hành án phạt tù từ khá trở lên, đã chấp hành xong hình phạt bổ sung như phạt tiền, án phí và nghĩa vụ bồi thường dân sự.

Hàng năm Vĩnh Long có 3 đợt giảm án và tha tù trước thời hạn cho các phạm nhân, đó là vào đợt 30/4, 2/9 và đợt Tết Nguyên đán. Trong quá trình rà soát, Hội đồng xét, đề nghị của tỉnh tổ chức họp đánh giá, nhận xét một cách dân chủ, công khai, công bằng, đúng đối tượng, đúng quy định, đảm bảo những phạm nhân này nếu được tha tù trước thời hạn không làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương./.   


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close