Vĩnh Long giảm án, tha tù trước thời hạn cho 10 phạm nhân

VOV.VN - Dịp Tết Nguyên đán, các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long đã xét giảm án và tha tù trước thời hạn cho 10 phạm nhân.

Thực hiện chủ trương giảm án và tha tù trước thời hạn cho các phạm nhân trong dịp Tết Nguyên đán, các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long đã xét giảm án và tha tù trước thời hạn cho 10 phạm nhân, trong đó 6 phạm nhân đang chấp hành án tại các trại tạm giam cấp huyện, thị; mở lối về cho những mảnh đời lầm lỗi tìm lại con đường hướng thiện.

vinh long giam an, tha tu truoc thoi han cho 10 pham nhan hinh 1
Toàn cảnh lễ công bố quyết định tha tù trước thời hạn cho các  phạm nhân.

Những phạm nhân đủ các điều kiện được xét giảm và tha tù trước thời hạn phải là những phạm nhân phạm tội lần đầu, đã chấp hành được 1/2 thời gian thi hành án, trong thời gian cải tạo được xếp loại chấp hành án phạt tù từ khá trở lên, đã chấp hành xong hình phạt bổ sung như phạt tiền, án phí và nghĩa vụ bồi thường dân sự.

Hàng năm Vĩnh Long có 3 đợt giảm án và tha tù trước thời hạn cho các phạm nhân, đó là vào đợt 30/4, 2/9 và đợt Tết Nguyên đán. Trong quá trình rà soát, Hội đồng xét, đề nghị của tỉnh tổ chức họp đánh giá, nhận xét một cách dân chủ, công khai, công bằng, đúng đối tượng, đúng quy định, đảm bảo những phạm nhân này nếu được tha tù trước thời hạn không làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương./.   

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS


GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Chanh Tuy/VOV-ĐBSCL
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

phạm nhân tha tù trước thời hạn giảm án Tết Nguyên đán phạm nhân được giảm án

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đặng Văn Lâm khiến đồng đội ở Muang Thong United choáng về tài phản xạ
VOV.VN - Thủ thành Đặng Văn Lâm trổ tài phản xạ trong buổi tập mới nhất của Muang Thong United khiến đồng đội choáng ngợp.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds