Vĩnh Long giảm án, tha tù trước thời hạn cho 10 phạm nhân

VOV.VN - Dịp Tết Nguyên đán, các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long đã xét giảm án và tha tù trước thời hạn cho 10 phạm nhân.

Thực hiện chủ trương giảm án và tha tù trước thời hạn cho các phạm nhân trong dịp Tết Nguyên đán, các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long đã xét giảm án và tha tù trước thời hạn cho 10 phạm nhân, trong đó 6 phạm nhân đang chấp hành án tại các trại tạm giam cấp huyện, thị; mở lối về cho những mảnh đời lầm lỗi tìm lại con đường hướng thiện.

Toàn cảnh lễ công bố quyết định tha tù trước thời hạn cho các  phạm nhân.

Những phạm nhân đủ các điều kiện được xét giảm và tha tù trước thời hạn phải là những phạm nhân phạm tội lần đầu, đã chấp hành được 1/2 thời gian thi hành án, trong thời gian cải tạo được xếp loại chấp hành án phạt tù từ khá trở lên, đã chấp hành xong hình phạt bổ sung như phạt tiền, án phí và nghĩa vụ bồi thường dân sự.

Hàng năm Vĩnh Long có 3 đợt giảm án và tha tù trước thời hạn cho các phạm nhân, đó là vào đợt 30/4, 2/9 và đợt Tết Nguyên đán. Trong quá trình rà soát, Hội đồng xét, đề nghị của tỉnh tổ chức họp đánh giá, nhận xét một cách dân chủ, công khai, công bằng, đúng đối tượng, đúng quy định, đảm bảo những phạm nhân này nếu được tha tù trước thời hạn không làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương./.   


Viết bình luận

Tin liên quan

Điện Biên tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 29 phạm nhân

VOV.VN - Sau khi xem xét 36 hồ sơ, Hội đồng đã chọn được 29 phạm nhân đảm bảo các điều kiện theo quy định mới của pháp luật về tha tù trước thời hạn có điều kiện.

Ninh Bình: 27 phạm nhân được giảm án, tha tù trước thời hạn

VOV.VN - 27 phạm nhân (trong đó có 11 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành hình phạt tù) hiện đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh Ninh Bình.

Ảnh: Phạm nhân trại Ninh Khánh gói bánh chưng, trang trí trại đón Tết

VOV.VN - Những ngày cận Tết, không khí ở trại giam Ninh Khánh (Hoa Lư, Ninh Bình) lại trở nên rộn ràng, nhộn nhịp với nhiều hoạt động cho các phạm nhân.

Có nên tổ chức cho phạm nhân lao động ngoài trại giam?

VOV.VN - Dự thảo Luật sửa đổi Luật Thi hành án hình sự bổ sung quy định này nhưng theo cơ quan thẩm tra, điều này dễ phát sinh nhiều vấn đề phức tạp.

Hơn 1.450 phạm nhân trại Ninh Khánh được giảm thời hạn chấp hành án

VOV.VN - Chiều 30/1, tại Trại giam Ninh Khánh, tỉnh Ninh Bình tổ chức công bố giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt 1 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Tin cùng chuyên mục