Vụ đâm chết người nhắc nhở vượt đèn đỏ: ​Cần lên án hành vi côn đồ

Vụ đâm chết người nhắc nhở vượt đèn đỏ: ​Cần lên án hành vi côn đồ

VOV.VN - Người dân bức xúc và cho rằng cần lên án hành vi côn đồ trong vụ thiếu niên rút dao đâm chết người vì bị nhắc nhở khi vượt đèn đỏ ở thành phố Đông Hà.

Hàng xóm của anh Mai Xuân Lan, 32 tuổi, ở khu phố 5, phường 2, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị còn bàng hoàng trước cái chết của anh. Nhiều người phẫn nộ khi anh Lan nhắc nhở một thiếu niên vượt đèn đỏ lại bị đối tượng này đâm chết.

vu dam chet nguoi nhac nho vuot den do: ​can len an hanh vi con do  hinh 1
Gia đình, họ hàng, bà con xót xa trước sự ra đi của anh Lan.

Trong căn nhà nhỏ ở một con hẻm, gia đình, họ hàng và bà con đang lo hậu sự cho anh Lan. Cái chết tức tưởi của anh Lan khi nhắc nhở một thanh niên 16 tuổi chuyện vượt đèn đỏ khiến mọi người bàng hoàng, phẫn nộ trước hành vi hung hãn của đối tượng côn đồ. Anh Lan là con đầu trong gia đình có 2 anh em và là trụ cột của gia đình. Vợ chồng anh mới cưới vào năm ngoái và có 1 con nhỏ 4 tháng tuổi, sống cùng cha mẹ già. 

Theo ông Nguyễn Văn Tình, ở khu phố 5, phường 2, hàng xóm của anh Lan, cả khu phố ai cũng biết Lan sống đàng hoàng, chăm chỉ làm việc, sống tình cảm với mọi người. Buổi trưa 4/4, gia đình còn đang đợi Lan về ăn cơm sau buổi tan ca. Khi nghe hung tin anh bị đâm giữa đường, gia đình ai nấy đều sững sờ. Tối hôm đó, thi thể Lan được đưa về nhà, vợ Lan ôm con nhỏ khóc ngất bên chồng. Ai nấy đều tiếc thương sự ra đi đột ngột của một người sống nghĩa tình, càng bức xúc vì hành vi côn đồ của Lê Văn Hoài (16 tuổi, ở khu phố 1, phường Đông Thanh, thành phố Đông Hà, Quảng Trị).

Ông Tình cho biết, gia đình anh Lan gặp nhiều khó khăn, bố Lan đã lớn tuổi nhưng vẫn chạy xe ôm. Vợ anh Lan nhận trông trẻ để kiếm thu nhập. Công việc lắp ráp sản xuất xe đạp, xe máy điện cho 1 doanh nghiệp tại địa phương của anh Lan đang ổn định, cả gia đình, vợ con Lan trông cậy vào anh. Anh mất đi, vợ con mất chỗ nương tựa.

"Hành vi quá côn đồ, một vụ việc nhỏ nhưng lại có hung khí trong người, có ý đồ rồi. Cần xét xử đúng tội, đúng người theo pháp luật. Mặc dù hung thủ ở độ tuổi vị thành niên nhưng không thể để lọt những đối tượng nguy hiểm của xã hội", ông Tình lên tiếng phản đối.

Lê Văn Hoài còn ở tuổi vị thành niên nhưng có máu lạnh khi cầm dao đâm chết người nhắc nhở mình khi vượt đèn đỏ. Sau một ngày gây án, tại cơ quan công an Hoài tỏ ra hối hận về hành vi của mình. Nhiều người bức xúc vì hành vi của Hoài rất dã man.

Ông Lê Văn Anh, ở khu phố 1, phường Đông Thanh, thành phố Đông Hà, hàng xóm của Lê Văn Hoài cho biết, gia đình Hoài thuộc diện nghèo khó, mẹ bị tật nguyền. Hoài bỏ học được một thời gian. Gia đình thiếu sự giáo dục, quản lý cùng sự bồng bột có thể là lý do khiến Hoài có hành vi khiến nhiều người phải khiếp sợ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close