Vì sao công an không nổ súng bắt kẻ ôm lựu đạn cố thủ ở Nghệ An

Vụ ôm lựu đạn cố thủ: Vì sao công an không nổ súng khống chế?

VOV.VN -Mặc dù chỉ có 1 mình, nhưng đối tượng đang ôm lựu đạn, lại manh động nên công an kiên trì thuyết phục chứ không nổ súng để khống chế.

Sáng 2/10, thông tin từ một lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An cho biết, sau nhiều giờ kiên trì thuyết phục, khoảng 23h40’ tối ngày 1/10, đối tượng Lê Ngọc Sơn (33 tuổi, trú tại số nhà 128, đường Hồng Bàng TP Vinh, Nghệ An) đã ra đầu thú. Ngay sau khi khống chế đối tượng, lực lượng chức năng đã thu giữ 3 quả lựu đạn.

vi sao cong an khong no sung bat ke om luu dan co thu o nghe an hinh 1
 Đối tượng Lê Ngọc Sơn. 

Vị cán bộ này cho biết, đối tượng phạm tội cũng chưa quá nghiêm trọng, tính mạng con người là quan trọng nhất. Thời điểm đó, đối tượng có cầm lựu đạn, lại rất manh động nên để đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng không nổ súng để khống chế đối tượng. Quá trình kiên trì thuyết phục, vận động để ổn định tâm lý, đối tượng đã tự đầu thú...

Một cán bộ điều tra Công an TP Vinh cho biết, quá trình khám nghiệm hiện trường lực lượng chức năng không thu giữ thêm tang vật liên quan. 3 quả lựu đạn thu giữ sẽ được đưa đi giám định. Tình tiết đối tượng có sử dụng ma túy hay không cũng phải chờ kết quả giám định mới rõ.

Sáng nay (2/10), tuyến đường Hồng Bàng đã trở về nếp sinh hoạt thường nhật. Tuy nhiên, trên khuôn mặt của nhiều người vẫn còn nguyên sự lo lắng trước sự việc vừa xảy ra.

vi sao cong an khong no sung bat ke om luu dan co thu o nghe an hinh 2
Ngôi nhà số 128 nơi nghi phạm cố thủ cùng lựu đạn.

“Hôm qua, khoảng 10h sáng, thì công an bảo chúng tôi phải đóng cửa hàng đi nơi khác. Sau đó tôi mới biết, anh Sơn có cầm lựu đạn ở trong nhà, tôi cũng rất lo lắng. Cả đêm tôi phải đi nơi khác để ngủ”- một người dân sống gần ngôi nhà số 128 cho biết.

Trước đó, đối tượng Lê Ngọc Sơn mới ra tù trở về địa phương thì tiếp tục liên quan đến một vụ án khác. Đây là đối tượng cộm cán trên địa bàn với nhiều tiền án. Thời điểm công an triệu tập Sơn để phục vụ quá trình điều tra đối tượng không có tại nơi cư trú. Đến sáng ngày 1/10, lực lượng chức năng tiến hành bắt giữ Sơn, đối tượng không hợp tác, chống đối lực lượng chức năng.

Sau đó Sơn cùng 2 người khác cố thủ trên tầng 2 của căn nhà số 128 đường Hồng Bàng. Đối tượng sử dụng lựu đạn để chống đối lực lượng chức năng. Lực lượng công an, cảnh sát có vũ trang nhanh chóng được triển khai vây bắt đối tượng. Thậm chí lính bắn tỉa đã được triển khai trên tòa nhà cao tầng sẵn sàng hỗ trợ quá trình vây bắt. Tuyến đường được chốt chặn, nhiều hộ dân xung quanh được yêu cầu “sơ tán” để đảm bảo an toàn.

Đến 16h cùng ngày, 2 đối tượng khác đã xuống phía dưới theo lời thuyết phục của lực lượng chức năng. Tuy nhiên, đối tượng Sơn vẫn ôm lựu đạn cố thủ trên tầng 2 của căn nhà.

Nhiều giờ trôi qua, lực lượng chức năng vẫn kiên trì thuyết phục, vận động, phía ngoài vòng vây vẫn được siết chặt. Người thân của đối tượng cũng được đưa đến để vận động tuy nhiên tình hình không có chuyển biến. Thời điểm bị vây bắt, trên trang FB cá nhân được cho là của Lê Ngọc Sơn vẫn đăng tải một số nội dung thách thức lực lượng chức năng.

vi sao cong an khong no sung bat ke om luu dan co thu o nghe an hinh 3
Tại hiện trường lực lượng chức năng thu giữ 3 quả lựu đạn.

Trong đêm, lực lượng làm nhiệm vụ vẫn khép chặt vòng vây đảm bảo an toàn. Phía ngoài người dân vẫn nín thở theo dõi quá trình vây bắt. Những chiếc xe chuyên dụng tiếp tục ra vào khu vực hiện trường. Phương án thuyết phục tiếp tục được triển khai với sự kiên trì, tâm lý đối tượng dần có chuyển biến. Đến 23h40’ cùng ngày đối tượng đã ra đầu thú. Ngay sau đó đối tượng được đưa về trụ sở công an phục vụ quá trình điều tra..../.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close