Cong an dieu tra vu sap can cau tai du an duong sat Ha Noi

Vụ sập cần cẩu tại dự án đường sắt Hà Nội: Giao công an điều tra

Công an TP Hà Nội vào cuộc điều tra vụ sập cần cẩu tại đường cầu Giấy vào chiều 12/5.

Liên quan đến sự cố sập cần cẩu tại công trình thi công tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội vào chiều 12/5, UBND Hà Nội vừa giao Công an Thành phố phối hợp với Sở Xây dựng, GTVT khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân, từ đó xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có liên quan.

cong an dieu tra vu sap can cau tai du an duong sat ha noi hinh 1
Hiện trường vụ sập cần cẩu trên đường Cầu Giấy
Đồng thời, UBND TP Hà Nội yêu cầu Ban Quản lý đường sắt đô thị chỉ đạo dừng mọi hoạt động thi công trên công trường các gói thầu số 1 và 2 của tuyến đường sắt đô thị thí điểm Nhổn - ga Hà Nội. Qua đó để kiểm tra, rà soát các biện pháp thi công đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ.

Các đơn vị liên quan phải kiên quyết loại ra khỏi công trường mọi thiết bị, máy móc, vật tư không đảm bảo yêu cầu về an toàn kỹ thuật, chất lượng. Với các nhà thầu không tuân thủ các kế hoạch và quy trình thi công đã phê duyệt, không tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn trong quá trình thi công thì phải đình chỉ ngay.

UBND TP Hà Nội cho biết, từ các kết quả điều tra nguyên nhân, xem xét trách nhiệm sẽ yêu cầu Sở Xây dựng xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy ra sự cố.

Riêng Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội phải phối hợp với tư vấn Systra và các sở ngành liên quan rà soát, điều chỉnh phương án tổ chức thi công bảo đảm an toàn cho người và phương tiện, thiết bị làm việc tại công trường, người và phương tiện tham gia giao thông trong khu vực dự án. Tăng cường giám sát thi công trên công trường bảo đảm thi công đúng quy trình, phương án được phê duyệt.

Ông Lê Huy Hoàng - Phó Ban quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, nguyên nhân sơ bộ ban đầu do nhà thầu Dealim không lường trước được lực ma sát giữa ống vách và lớp đất xung quanh dẫn đến gãy cẩu trong quá trình thi công./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close